Print Thứ Tư, 05/02/2020 19:33 Gốc

Chiều 5/2, UBND thành phố họp với lãnh đạo các sở, ngành, địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh Corona (nCoV) trên địa bàn thành phố. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng và Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đồng chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các quận, huyện đã báo cáo về số lượng người đang được theo dõi và cách ly trên địa bàn để thực hiện giám sát y tế theo quy định; cùng với đó là kiến nghị số lượng người cần thành phố hỗ trợ để cách ly tập trung.

Trước đó, sáng 5/2, Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra, khảo sát địa điểm bố trí Khu cách ly y tế tập trung đối với những người có nguy cơ nhiễm vi rút Corona để thực hiện giám sát y tế. Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo trưng dụng toàn bộ diện tích chưa sử dụng của Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp làm khu cách ly y tế tập trung đối với những người có nguy cơ nhiễm vi rút Corona để thực hiện giám sát y tế.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại cuộc họp.

Theo Giám đốc Sở Y tế, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở cũng đã khẩn trương lập dự toán mua sắm trang thiết bị, đồ dùng cần thiết để hoàn thiện các phòng tại khu cách ly y tế tập trung, đảm bảo người được đưa đến để cách ly có điều kiện sinh hoạt tốt nhất. Cùng với đó, đang khẩn trương mua sắm một số phương tiện, trang thiết bị y tế cấp bách phục vụ công tác phòng, chống dịch như xe cứu thương, hệ thống máy xét nghiệm chuẩn đoán vi rút Corona, máy quét thân nhiệt…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại cuộc họp.

Qua nghe báo cáo của các địa phương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đề nghị các quận, huyện ngay trong tối nay 5/2 phải gửi danh sách số lượng người cần thành phố hỗ trợ cách ly tập trung về Sở Y tế. Các quận, huyện cần phân loại các thành phần đối tượng rõ ràng như về giới tính, độ tuổi, đến từ tỉnh/thành nào từ Trung Quốc, thời điểm đến Hải Phòng từ khi nào…; đặc biệt chú ý các đối tượng mới đến Hải Phòng từ ngày 5/2/2020. Sau khi có danh sách, Sở Y tế phân cần chia giai đoạn cho các đối tượng để bố trí cách ly đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Cùng với đó khẩn trương mua sắm trang thiết bị, đồ dùng cần thiết, cũng như chế độ ăn uống để sẵn sàng tiếp nhận các đối tượng được đưa đến cách ly.

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị các địa phương thành lập các tổ công tác tại khu dân phố/xã phối hợp với Công an qua phòng xuất nhập cảnh để rà soát, giám sát, quản lý chặt chẽ các đối tượng đi, đến trên địa bàn, báo cáo kịp thời UBND thành phố; phải theo dõi sức khỏe định kỳ với các đối tượng đang được theo dõi; yêu cầu các chủ doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố, thông báo tạm thời không để người lao động Trung Quốc đến Hải Phòng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo, sáng 6/2/2020 học sinh sẽ bắt đầu đến trường, vì vậy các địa phương phải làm tốt công tác tuyên truyền đến phụ huynh học sinh cần trang bị khẩu trang kịp thời trước khi thành phố trang bị miễn phí khẩu trang vải cho các em học sinh. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra đột xuất, nhắc nhở các trường học về công tác đảm bảo vệ sinh môi trường; tập huấn cho các thầy, cô giáo nắm được chủ trương của thành phố về phòng, chống dịch bệnh. Đối với việc đề nghị cho học sinh nghỉ thêm, các địa phương tùy tình hình thực tế báo cáo UBND thành phố.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phân loại các đối tượng để cách ly tập trung đối với những người có nguy cơ nhiễm vi rút Corona
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác