Print Thứ Ba, 12/11/2019 15:51

Sáng 12/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình cùng lãnh đạo các Sở, ngành chức năng và địa phương liên quan thực địa kiểm tra tiến độ thực hiện các Dự án: Tuyến đường từ ngã ba Đoàn Lập – cầu Hàn – QL.37 và tuyến đường từ ngã ba Đoàn Lập – cầu Đăng – QL.37.

Phó  Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình yêu cầu các nhà thầu tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thi công dự án.

Đến thời điểm này huyện Tiên Lãng đã hoàn thành công tác GPMB và bàn giao 100% mặt bằng cho đơn vị thi công, tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực đánh giá cao những cố gắng của huyện Tiên Lãng trong công tác GPMB và tổ chức bảo vệ thi công, đồng thời yêu cầu các nhà thầu phải tập trung nguồn lực, huy động nhân lực, phương tiện để triển khai thi công nhanh nhất.

Đối với huyện Vĩnh Bảo, Phó Chủ tịch Thường trực đánh giá, thời gian qua công tác GPMB đã có nhiều tiến triển tốt, huyện đã GPMB được trên 1000 hộ dân để phục vụ dự án. Tuy nhiên, hiện nay huyện Vĩnh Bảo vẫn còn vướng mắc 10 hộ đoạn từ cầu Hàn đến cầu Chiến Lược và 05 hộ đoạn từ cầu Đăng đến QL.37 tiến độ GPMB đang rất chậm, không đảm bảo theo đúng tinh thần chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án, về đến vấn đề trên, Chủ tịch UBND thành phố đã có ý kiến phê bình huyện Vĩnh Bảo.

Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Bảo tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo các cơ quan chức năng, các địa phương liên quan để giải quyết dứt điểm công tác GPMB, quyết tâm bàn giao mặt bằng trước ngày 20/11/2019 cho các nhà thầu để bảo đảm thi công.

Phó Chủ tịch Thường trực giao Văn phòng UBND thành phố chủ trì phối hợp với các Sở, ngành liên quan thành lập Đoàn công tác xuống kiểm tra thực địa hỗ trợ huyện Vĩnh Bảo, rà soát lại hồ sơ các trường hợp còn vướng mắc về GPMB, các trường hợp bị cưỡng chế và báo cáo UBND thành phố trước 14h chiều ngày 14/11/2019.

Đồng chí cũng lưu ý Ban Quan lý dự án và các nhà thầu, trong quá trình thi công dự án cần bảo đảm vấn đề vệ sinh môi trường cho các hộ dân xung quanh và an toàn giao thông cho người dân khi lưu thông qua khu vực.

Nhân buối kiểm tra dự án này, Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình cũng nhắc nhở thêm lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo, Dự án tuyến đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục vừa hoàn thành và đưa vào khai thác, tuy nhiên đã có hiện tượng người dân vứt xả rác thải xuống lòng sông gây ô nhiễm và mất mỹ quan, huyện cần phải tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh cảnh quan và xử lý nghiêm tình trạng

Nguồn: Haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phấn đấu bàn giao mặt bằng trước ngày 20/11/2019 để bảo đảm tiến độ chung của dự án
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác