Print Thứ Năm, 07/03/2019 10:42

Với bản chất lười lao động, lại không công ăn việc làm, nhưng Khương Thanh Bình, sinh 1980, ở tổ dân phố E2, phường Cát Bi, quận Hải An lại là “tín đồ” của game bắn cá. Do đó, để có tiền thỏa cơn nghiền “game”, Bình đã nhiều lần phạm pháp và nhanh chóng vướng vòng lao lý.

Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, vào 12h45 ngày 9/8/2018, Khương Thanh Bình một mình đi bộ ra đường Chùa Hàng thì bất chợt nhìn thấy trên vỉa hè trước cửa nhà số 37 Chùa Hàng, quận Lê Chân có dựng một xe mô tô nhãn hiệu Air Blade màu đen, BKS 15C1-1001.17 trị giá 23 triệu đồng của chị Đỗ Thị Loan, ở An Đồng, An Dương, chìa khóa vẫn cắm ở ổ khóa điện.

Thấy “ngon ăn”, Bình đảo mắt quan sát xung quanh không có người trông coi nên nảy sinh ý định trộm cắp chiếc xe trên để bán lấy tiền ăn tiêu. Bình mon men đi đến sát chiếc xe, dắt xe xuống lòng đường, sau đó nổ máy phóng thẳng đến quán game bắn cá số 24 Hồ Sen, quận Lê Chân.

Tại đây, Bình mở cốp xe ra kiểm tra thấy bên trong có một hóa đơn thu tiền nước ghi tên Đỗ Thị Loan, 1 áo mưa và mấy chiếc khẩu trang cá nhân.

 

Những chiếc xe máy để hớ hênh là “món mồi” ngon của kẻ đạo chích

 

Bình lấy tờ hóa đơn nước cất vào túi nghĩ bụng phòng khi có việc cần. Còn chiếc xe môtô vừa trộm cắp được Bình cầm cố cho Nguyễn Thanh Tùng, sinh 1993, ở 10/134 Ngô Quyền, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền (là nhân viên trông coi quán game 24 Hồ Sen) lấy 12 triệu đồng nhưng quy đổi hết thành điểm để chơi game bắn cá và chơi thua hết số tiền trên.

Đến sáng ngày 11/8/2018, do đã hết tiền nên Bình tiếp tục nảy sinh ý định sẽ liên lạc đến số điện thoại ghi ở hóa đơn tiền nước mà Bình giữ lại hôm trước để tìm cách lừa dối họ mang tiền đến chuộc xe và chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện âm mưu của mình, Bình đến nhà bạn là Lê Sỹ Hùng, sinh 1964, ở Chợ Con, phường Trại Cau thì Hùng đi có việc nên nhờ Bình trông nhà giúp.

Tại đây, Bình đã gọi điện đến số điện thoại ghi trên hóa đơn tiền nước thì gặp ông Nguyễn Tiến Vân, là bố chồng của chị Loan và bảo ông nhắn lại cho chị Loan nếu muốn chuộc xe thì mang 10 triệu đồng đến khu vực Chợ Con.

Nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Loan, Bình đã cắt vỏ bao thuốc lá 555 và làm giả một vé gửi xe số 14 với mục đích để lừa dối chị Loan về việc chiếc xe của chị Loan đang được gửi ở đâu đó. Sau khi nhận được điện thoại yêu cầu của Bình, chị Loan tin tưởng và chuẩn bị 10 triệu đồng đến địa điểm số 2/69 Chợ Con  đợi.

Tại đây, chị Loan được Bình yêu cầu để tiền ở cây cột điện và lấy một vé gửi xe Bình đã để sẵn tại đó rồi đi ra đầu ngõ chờ sẽ có người đến dẫn đi lấy xe. Chị Loan làm theo tất cả yêu cầu của Bình. Tuy nhiên, chị đứng ở đầu ngách 2/69 Chợ Con đợi mãi nhưng không thấy có ai đến đưa đi lấy xe.

Biết bị lừa đảo, chị Loan sau đó đã đến cơ quan công an trình báo.Về phía Khương Thanh Bình, sau khi nhận đủ tiền của chị Loan đã đi thẳng đến quán điện tử số 24 Hồ Sen chơi bắn cá hết.

Đến 16h ngày 11/8/2018, khi Bình đang ngồi chơi điện tử ở quán game 24 Hồ Sen thì bị chị Loan tìm gặp và đưa Bình về trụ sở CAP  Hồ Nam, quận Lê Chân để làm việc.

Tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa, Khương Thanh Bình đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội nêu trên. Hiện tại chị Loan đã nhận lại chiếc xe môtô Air Blade và số tiền 10 triệu đồng đã bị Bình chiếm đoạt trước đó.

Hiện, chị Loan không yêu cầu Bình phải bồi thường thêm và đề nghị Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Bình.  

Vừa qua, TAND quận Lê Chân đã đưa vụ án ra xét xử, tuyên phạt bị cáo Khương Thanh Bình 15 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản và 12 tháng tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tổng hợp hình phạt buộc Khương Thanh Bình phải chấp hành hình phạt chung cho cả hai tội là 27 tháng tù.

PV 

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phạm liền 2 tội
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác