Print Thứ Bảy, 27/04/2019 09:35

Ngoài số vé được bán quay vòng, nhiều phương tiện vận tải chạy theo tuyến, chở hàng trọng tải lớn có thể liên hệ với Ban quản lý bến phà để trả tiền trực tiếp…

Ngày 27 – 4, Công an TP Hải Phòng cho biết đã tiến hành bắt giữ 10 người là cán bộ nhân viên đang việc tại 2 đầu bến phà Gót – Cái Viềng (huyện Cát Hải, Hải Phòng) có hành vi bán quay vòng vé đã qua sử dụng cho người và phương tiện qua phà.

Khám xét nơi làm việc của các đối tượng, thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng có liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật có tổ chức của cán bộ và nhân viên nhà phà tại đây trong thời gian dài qua.

Phà Gót vận chuyển hàng nghìn phương tiện và hơn 1 vạn người qua phà mỗi ngày.

Thông tin từ cơ quan Công an cho biết, trước đó vào 15h10’ ngày 26 – 4, qua công tác trinh sát đã bắt quả tang tại 2 đầu bến phà Gót- Cái Viềng, một số nhân viên bến phà khi đang thực hiện hành vi quay đầu vé bán cho khách qua phà.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy  sau khi cây cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện khánh thành và đưa vào khai thác, lưu lượng khách du lịch và phương tiện ra đảo Cát Hải và Cát Bà tăng cao.

Đặc biệt, trong những dịp cao điểm thường mỗi ngày có từ khoảng 1 – 2 nghìn xe ô tô, 1 – 2,5 nghìn xe máy và khoảng 7 –  14 nghìn người lưu thông qua phà Gót. 

Ban quản lý Bến phà Gót đã đề ra quy trình bán, soát vé đối với hành khách và các phương tiện qua phà, căn cứ vào phương tiện, số lượng người, nhân viên bán vé cho hành khách và phương tiện qua phà bằng cách xé vé ở quyển vé. 

Sau khi hành khách đã mua đúng loại vé thì đi qua khu vực kiểm soát vé, bộ phận làm công tác kiểm tra đúng vé mới cho người và phương tiện qua phà và xé vé trả lại cho hành khách và phương tiện. Các loại giá vé cũng được niêm yết công khai.

Vé quay vòng được cơ quan Công an thu giữ.

Tuy nhiên, qua công tác nắm tình hình, cơ quan Công an phát hiện các nhân viên làm việc tại bến phà đã lợi dụng việc soát vé, xé vé đối với hành khách và phương tiện khi qua phà, cố ý giữ lại các vé còn nguyên vẹn để thực hiện việc quay vòng thu lợi bất chính.

Theo đó các loại vé mà nhân viên soát vé giữ lại chủ yếu là xe ô tô và xe máy, sau đó cất giấu vé trong người hoặc để vào túi nilon trong các thùng rác gần khu vực kiểm soát vé, đến cuối ngày nhân viên kiểm soát vé gom và chuyển lại cho bộ phận bán vé xếp, chèn vào các quyển vé.

Đến ngày hôm sau, nhân viên bán vé lấy vé quay vòng đã xếp sẵn trong các quyển vé bán lại cho hành khách qua phà. Ngoài ra, nhóm cán bộ nhân viên bến phà Gót còn cho các phương tiện chạy theo tuyến, chở hàng trọng tải lớn liên hệ với Ban quản lý bến phà để trả tiền trực tiếp mà không lấy vé.

Bước đầu các đối tượng khai nhận mỗi ca đã thu lợi bất chính với số tiền khoảng 60 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

V. Huy

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phà Gót bán vé quay vòng mỗi ca thu về 60 triệu đồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác