Print Thứ Sáu, 20/12/2019 09:36 Gốc

Ngày 19/12, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa triệt phá vụ buôn bán vũ khí trên mạng Facebook do 2 đối tượng cầm đầu trú tại số 92 đường An Lạc, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, Hải Phòng.

Theo đó qua công tác điều tra nắm tình hình, Đội 8 phòng Cảnh sát Hình sự – Công an Hải Phòng phát hiện một đối tượng chuyên rao bán các loại vũ khí thô sơ như: dao, kiếm, mã tấu và các loại công cụ khác.

Đối tượng xác định là Cao Chu Ninh (SN 1998) và Ngô Mạnh Cường (SN 1996) đã dùng Fanpage trên Facebook với nick name là “ Đồ tự vệ chính hãng Hải Phòng”.

Hình ảnh rao bán trên mạng xã hội.

Quá trình kiểm tra các đối tượng tự giác nộp 1 gậy ba khúc, 40 đao, kiếm các loại cùng 1 tờ giấy in chữ “Đồ tự vệ” cùng với số điện thoại 0986279xxx dùng để đăng tải quảng cáo trên trang mạng Facebook.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, từ đầu năm 2019, Ninh làm việc tại Hải Phòng và đến ở nhờ tại nhà Ngô Mạnh Cường (ở 92 An Lạc, phường Sở Dầu).  Ninh và Cường khai đã mua của một đối tượng không rõ lai lịch, địa chỉ tại cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để đem về bán lại cho người có nhu cầu. Ninh và Cường có hành vi mua bán tàng trữ trái phép các loại vũ khí thô sơ.

Hai đối tượng rao bán dao kiếm trên mạng xã hội.

Cũng từ tháng 11/2019 đến nay, các đối tượng đã bán cho nhiều người thuộc TP Hải Phòng và các địa phương khác, qua hình thức ship COD.

Hiện cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Phá đường dây buôn bán dao kiếm trên mạng xã hội
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác