Print Thứ Năm, 25/04/2019 10:07

Để phục vụ nhu cầu đi lại của du khách khi đến với đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng) trong dịp nghỉ lễ 30.4 – 1.5 tới đây, bến phà Gót – Cái Viềng sẽ hoạt động 24/24 giờ.

Với lượng du khách tăng đột biến vào dịp nghỉ lễ, việc ùn tắc ở bến phà Gót là khó tránh – Ảnh Lê Tân

Từ tháng 9.2017, cầu – đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện đi vào hoạt động khiến lượng phương tiện dồn về đảo Cát Bà tăng đột biến vào mùa du lịch. Trong những dịp nghỉ lễ kéo dài, tại bến phà Gót – Cái Viềng, trên đường ra Cát Bà thường xảy ra hiện tượng ùn tắc gây khó khăn, vất vả cho du khách.

Theo UBND huyện Cát Hải, mùa du lịch năm 2019, đảo Cát Bà có thể đón hơn 2,7 triệu lượt khách. Khách du lịch sẽ đổ dồn về đảo vào các ngày cuối tuần và dịp nghỉ lễ 30.4 – 1.5. Bên cạnh đó, do Sở Giao thông vận tải Hải Phòng không cấm xe từ 29 chỗ qua phà như mùa hè năm 2018 nên việc ùn tắc tại phà Gót – Cái Viềng là rất dễ xảy ra.

Lường trước khả năng này, ông Nguyễn Văn Vang, Trưởng bến phà Gót – Cái Viềng, cho biết: “Chúng tôi sẽ huy động 100% quân số (khoảng 150 người) chia làm 3 ca trực cùng 5 phà to, 4 phà nhỏ hoạt động đến khi hết khách thì thôi. Chúng tôi cũng đã được phép hoạt động 24/24 giờ để phục vụ du khách”.

Để khắc phục tình trạng mặt bến nhỏ, Công ty cổ phần đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng đã mở rộng mặt bến phà Gót – Cái Viềng.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, mặt bến hiện nay đủ rộng để 2 phà to và 1 phà nhỏ cập bến một lúc đón trả khách (thay vì chỉ có 1 phà cập bến như trước). Đường dẫn vào bến cũng được mở rộng sau khi nhà chờ cũ, chiếm diện tích lớn bị phá bỏ. “Khu vực nhà chờ mới nhỏ hơn nhưng dài hơn và có nước uống miễn phí. Thời gian xe xuống phà được rút ngắn nên du khách chắc chắn sẽ không phải đợi lâu”, ông Nguyễn Văn Vang cho biết.

Theo dự đoán của Ban Quản lý bến phà Gót – Cái Viềng thì từ ngày 27.4 đến ngày 1.5, lượng người và phượng tiện qua phà sẽ tăng 4 đến 5 lần ngày thường. Thời gian cao điểm có thể xảy ra ùn tắc là từ 8 – 11 giờ sáng và 13 – 16 giờ chiều.

Ngoài ra, để tạo hình ảnh đẹp với du khách, Công ty cổ phần đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng đã quán triệt toàn thể nhân viên tại bến phà về tác phong phục vụ lịch sự, thân thiện, cởi mở với du khách, lái xe và sẽ xử lý các trường hợp gây khó dễ, cản trở, vòi vĩnh xin tiền. 

Nguồn: Báo Thanh niên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phà đi đảo Cát Bà có thể chạy cả đêm dịp nghỉ lễ 30.4 – 1.5
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác