Print Thứ Sáu, 30/09/2022 20:45 Gốc

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Lê Quang Tự Do làm Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử. Quyết định hiệu lực từ ngày 1/10.

Kể từ ngày 1/10, ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) sẽ giữ chức Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.

Chiều 30/9, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Quyết định số 1826 cho ông Lê Quang Tự Do tại Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ông Lê Quang Tự Do (trái) được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử. (Ảnh: Lê Anh Dũng/Vietnam+).

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử là tổ chức trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, thực hiện chức năng giúp Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý nhà nước và thực thi pháp luật trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, bao gồm: Phát thanh, truyền hình, trang tin điện tử, mạng xã hội, trò chơi điện tử.

Ông Lê Quang Tự Do sinh năm 1978, tốt nghiệp chuyên ngành điện tử viễn thông tại Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh và thạc sỹ báo chí tại Mỹ. Ông Lê Quang Tự Do từng có thời gian dài trong quân ngũ.

Trước khi được bổ nhiệm làm Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, ông Lê Quang Tự Do là Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (trái) được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Báo chí. (Ảnh: Lê Anh Dũng/Vietnam+).

Người tiền nhiệm của ông Lê Quang Tự Do là ông Lưu Đình Phúc được điều động, bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Báo chí, theo Quyết định 1819 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cũng ký quyết định về công tác tổ chức cán bộ tại các đơn vị khác như: Thanh tra, Trung tâm Thông tin và Truyền thông, Vụ Tổ chức cán bộ.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng giao nhiệm vụ cho các cán bộ ở các vị trí mới và nhấn mạnh nhiệm vụ mới, quan trọng cần thực hiện ngay.

Theo Bộ trưởng, Bộ Thông tin và Truyền thông có thêm một số nhiệm vụ mới khi chuyển đổi số được coi là phương thức phát triển và công nghiệp công nghệ số đã chính thức được đưa vào nhóm công nghiệp nền tảng.

Như vậy, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ không chỉ đào tạo nguồn nhân lực cho riêng mình mà là cho cả các bộ, ngành, các địa phương. Để làm được điều này cần có triết lý mới về tổ chức cán bộ; các nhiệm vụ chuyển đổi số, Chính phủ số cũng phải được đổi mới, quyết liệt và đi vào thực chất hơn./.

Minh Thu (Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ông Lê Quang Tự Do làm Cục trưởng Cục PTTH và Thông tin điện tử
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác