Print Chủ Nhật, 17/09/2023 21:15 Gốc

Chiều 15/9, Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hải Phòng đã tiếp nhận đơn trình báo của cụ ông P.Đ.Q., sinh 1948, ở quận Kiến An vừa bị kẻ giả danh Công an lừa đảo chiếm số tiền lên tới 1.338.630.000 đồng.

Cụ thể, vào lúc 10h30 ngày 3/7/2023, cụ P.Đ.Q. nhận được cuộc điện thoại của đối tượng lạ tự xưng là cán bộ điều tra CATP Hải Phòng thông báo: CATP vừa được Bộ Công an gọi về cho biết đã bắt được một vụ buôn heroin và rửa tiền có liên quan đến cụ Q. Sau đó, tên này chuyển máy cho một đối tượng khác tự nhận là đại diện Bộ Công an. Thông qua ứng dụng video Zalo để cho cụ xem toàn bộ hồ sơ lệnh bắt và “nghiêm khắc” yêu cầu cụ không được cho ai biết vì vụ án đang trong giai đoạn điều tra.

Tiếp đó, đối tượng bắt cụ Q. kê khai toàn bộ thông tin cá nhân, thu nhập hàng tháng, quy đổi toàn bộ tài sản của mình thành tiền mặt để chuyển hết vào các tài khoản mà hắn đã cung cấp để “phục vụ công tác điều tra” và không quên lời hứa muôn thuở của bọn lừa đảo, rằng nếu số tiền đó là trong sạch thì cụ sẽ được trả lại và còn được thưởng thêm 1 tỷ đồng.

Không những thế, sau khi đọc cho cụ Q. số tài khoản để chuyển khoản, đối tượng còn cung cấp thêm 1 số điện thoại và dặn cụ Q. khi chuyển tiền nếu ngân hàng có hỏi thì phải nói là chuyển tiền cho con rể mua ô tô. Hành vi lừa đảo với thủ đoạn trên quá quen thuộc và được cảnh báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, song với cụ già đã U80 lại là vấn đề khác.

Nghĩ rằng bản thân mình là rất trong sạch nên trong 2 ngày 3 và 4/7/2023, cụ Q. đã giấu con cháu, lẳng lặng ra ngân hàng thực hiện 4 lần chuyển tiền cho đối tượng với tổng số tiền lên tới hơn 1,3 tỷ đồng.

Vụ lừa đảo trắng trợn đối với cụ Q. là một vụ việc nóng hổi để mỗi người chúng ta cảnh giác, không bao giờ khinh suất, nhẹ dạ, cả tin để mắc lừa kẻ xấu trên không gian mạng, nhất là đã có sự cảnh báo liên tục từ cơ quan chức năng và truyền thông. Hiện, cơ quan Công an đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc.

Khánh Chi

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ông lão 75 tuổi bị lừa mất hơn 1,3 tỷ đồng sau cuộc gọi của kẻ mạo danh Công an
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác