Print Chủ Nhật, 02/02/2020 21:48 Gốc

Những năm qua, phong trào cựu chiến binh gương mẫu học tập và làm theo lời Bác được Hội Cựu chiến binh các cấp hưởng ứng. Nhiều cựu chiến binh đã tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, là tấm gương sáng cho mọi người cùng noi theo.

Đồng chí Bùi Đức Hải, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Cát Dài, quận Lê Chân là một trong những tấm gương tiêu biểu. Với đồng chí Bùi Đức Hải, học Bác và làm theo Bác là mục tiêu, là lý tưởng suốt đời ông phấn đấu.

Ông Bùi Đức Hải  tham gia cùng nhân dân quét sơn làm đẹp những ngôi nhà dọc đường sắt.

Sau hơn 30 năm phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng chí Bùi Đức Hải trở về sinh sống tại địa phương, phường Cát Dài, quận Lê Chân. Phát huy phẩm chất của anh Bộ đội Cụ Hồ, tại địa phương sinh sống, ông tích cực tham gia các phong trào thi đua của phường, khu phố. Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm, năm 2006, ông được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội CCB phường. Ở cương vị mới, ông tích cực phát huy vai trò gương mẫu, vận động hội viên tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua, chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Ông Bùi Đức Hải (người đeo băng đỏ) tham gia giữ gìn TTATGT ở cổng trường THCS Trần Phú

Đặc biệt, trong phong trào xây dựng đô thị văn minh, đồng chí Bùi Đức Hải đã cùng với Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh quận Lê Chân tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương và cùng chia sẻ trách nhiệm trong công tác vận động tuyên truyền và trực tiếp tham gia thực hiện cải tạo, nâng cấp đường ngõ xuống cấp, trồng cây xanh, lắp bóng điện chiếu sáng; triển khai đến các chi hội thực hiện công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân gương mẫu giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án, công trình chỉnh trang đô thị trên địa bàn quận, phường.

Ngoài ra, trong năm 2019, Hội CCB phường Cát Dài do đồng chí Bùi Đức Hải là Chủ tịch đã có bước phát triển vững chắc, hoạt động đúng hướng, đạt hiệu quả cao, thường xuyên chăm lo, xây dựng đời sống vật chất, tinh thần cho các cán bộ hội viên, ủng hộ xây nhà cho Hội CCB đạt 127% so với kế hoạch, xóa nghèo cho 1 hộ và hỗ trợ nuôi dưỡng 1 hộ nghèo trị giá 16 triệu đồng/1 năm.

Không những thế, Hội CCB phường hiện đang duy trì tốt 7 mô hình có sức lan tỏa mang dấu ấn cựu chiến binh, trong đó có mô hình là điển hình tiêu biểu của cả nước như  mô hình cổng trường ATGT; mô hình liên kết giữ gìn ANTT tại cổng Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp và Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng; mô hình phòng chống tội phạm, TNXH tuyến đường sắt… góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng địa phương vững mạnh.

Ông Hải cho biết, tôi luôn mong muốn đóng góp công sức để xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp. Vì vậy, khi các phong trào thi đua được phát động ở địa phương thì tôi và toàn thể hội viên CCB đều tích cực hưởng ứng, tham gia một cách tích cực. Nhiều phong trào thi đua của Hội như phong trào CCB đoàn kết giúp đỡ, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo bền vững, tham gia hiến đất làm đường, xây dựng nông thôn mới… đều được lãnh đạo địa phương và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Bên cạnh đó, ông Hải còn thường xuyên cùng Ban Chấp hành Hội phối hợp với các tổ chức đoàn thể ở địa phương tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, trực tiếp tham gia hiến đất và vận động hiến đất mở rộng ngõ phố, chỉnh trang làm đẹp tuyến đường tàu theo NQ05 HĐND thành phố; tham gia hòa giải những mâu thuẫn trong nhân dân, góp phần giữ gìn ANTT ở địa phương…

Ngày nay, đi trên những con đường bê tông rộng đẹp, nhiều người dân phường Cát Dài không quên nhắc đến công lao của ông Hải, người đảng viên, cựu chiến binh mẫu mực, tận tâm.

Thái Bình

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Ông Bùi Đức Hải – Chủ tịch Hội CCB phường Cát Dài, Lê Chân: Người đảng viên, cựu chiến binh mẫu mực, tận tâm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác