Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:14

Sự kiện khánh thành nhà máy sản xuất găng tay cao cấp của Tập đoàn Hestra tại Khu CN Nomura đánh dấu nhà đầu tư đầu tiên của Thuỵ Điển đã chọn thành Hải Phòng là “bến đỗ”. Phóng viên Báo An Ninh Hải Phòng đã có cuộc phỏng vấn nhanh ông Anton Magnusson-Chủ tịch Công ty Hestra Matsuoka Việt Nam xung quanh sự kiện quan trọng trên.

Ông Anton Magnusson

PV: Chào mừng ông đến với thành phố Cảng Hải Phòng! Ông có thể cho biết đôi nét về Tập đoàn Hestra và Công ty Hestra Matsuoka Việt Nam?

Ông Anton Magnusson: Tập đoàn Hestra là doanh nghiệp hàng đầu của thế giới về sản xuất găng tay với bề dày hơn 80 năm hoạt động. Hiện doanh thu hàng năm của doanh nghiệp khoảng 45 triệu USD với 4 nhà máy sản xuất tại các châu lục.

Công ty Hestra Matsuoka Việt Nam được thành lập từ tháng 1-2018, bắt tay xây dựng nhà máy vào tháng 3 và hiện đã đi vào sản xuất. Tôi cũng được biết đây là dự án đầu tiên của Thuỵ Điển tại Hải Phòng với vốn đầu tư là 3,5 triệu USD, tuyển dụng 120 công nhân. Dù mới bắt đầu, song chúng tôi đang hoạt động tốt và đánh giá tích cực triển vọng trong thời gian tới.

Dây chuyền sản xuất găng tay của Hestra Matsuoka Việt Nam

PV: Ông có thể bật mí vì sao lại chọn thành phố Hải Phòng để xây dựng nhà máy?

Ông Anton Magnusson: Trước khi triển khai dự án, chúng tôi đã tìm hiểu và nhận thấy Hải Phòng có nguồn nhân lực kỹ thuật tốt, cùng với đó là hệ thống hạ tầng logictics thuận lợi với cảng nước sâu.

Thành phố của các bạn cũng có môi trường đầu tư thông thoáng và đến giờ thì có thể khẳng định quyết định đầu tư tại Hải Phòng là hoàn toàn chính xác.

PV: Xin ông cho biết kế hoạch sản xuất kinh doanh hiện tại và tương lai của doanh nghiệp?

Ông Anton Magnusson: Vì sản phẩm của nhà máy là găng tay trượt tuyết, ngoài trời, găng tay thời trang và bảo hộ nên mục tiêu chính của chúng tôi vẫn là xuất khẩu tới hơn 40 quốc gia nhất là những nước có thời tiết thực sự lạnh như Mỹ, EU, Canada…

Dự kiến sang đến năm sản xuất thứ hai, khi sản lượng tăng thêm, chúng tôi sẽ phải tuyển dụng thêm lao động và có thể sẽ phải nghiên cứu xây dựng thêm một nhà máy nữa, điều này đã nằm trong ý định của những người lãnh đạo công ty. Bên cạnh đó, vì nhà máy đặt tại Việt Nam nên trong tương lai, chúng tôi cũng sẽ nghiên cứu những sản phẩm phù hợp để tiêu thụ tại nước các bạn.

PV: Ông đánh giá thế nào về môi trường đầu tư tại Hải Phòng?

Ông Anton Magnusson: Trong quá trình thành lập Công ty, triển khai dự án, chúng tôi nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của Đại sứ quán Thuỵ Điển, UBND thành phố Hải Phòng và Khu CN Nomura.

Với môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi, chúng tôi hy vọng rằng sẽ tiếp tục phát triển lớn mạnh hơn nữa tại thành phố của các bạn.

Trân trọng cảm ơn ông!

Kim Oanh thực hiện – An ninh Hải Phòng 13/09/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ông Anton Magnusson-Chủ tịch Hestra Matsuoka Việt Nam: Môi trường đầu tư Hải Phòng thông thoáng, thuận lợi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác