Print Thứ Tư, 22/04/2020 13:22 Gốc

Em Nguyễn Thị Thùy Dương, học sinh lớp 12A4, Trường THPT Ngô Quyền (quận Lê Chân) liên tiếp nhận tin báo trúng tuyển 12 trường đại học tại Mỹ, trong đó 10 trường trao học bổng, với mức cao nhất lên tới 3,3 tỷ đồng.

Chia sẻ cảm xúc khi đón nhận tin vui trúng tuyển và giành học bổng từ 12 trường đại học, Thùy Dương mừng rỡ: “Lúc đầu nhận tin báo từ một trường báo đỗ, em và cả gia đình đều mừng rỡ. Rồi liên tiếp 11 trường báo tin về, em mừng phát khóc. Lúc đó, em chỉ nghĩ tới công sức của bản thân, thầy cô, gia đình trong suốt thời gian dài cũng có kết quả và được ghi nhận“.

Nguyễn Thị Thùy Dương nhận danh hiệu Học sinh 3 tốt cấp thành phố năm học 2018-2019 do Thành Đoàn trao tặng.

Ấp ủ giấc mơ du học từ năm lớp 9, tuy nhiên, kinh tế gia đình không khá giả nên Thuỳ Dương quyết tâm “săn” học bổng để giảm bớt áp lực, gánh nặng tài chính cho bố mẹ. Vì thế, ngay đầu năm lớp 11 Dương bắt tay làm hồ sơ xin học bổng và tập trung ôn luyện IELTS, SAT (những chứng chỉ cần thiết để xin học bổng du học tại Mỹ). Quá trình học IELTS và SAT cũng không dễ dàng. Thuỳ Dương cho biết, với IELTS em có thể học và ôn luyện ở Hải Phòng, nhưng SAT phải lên Hà Nội học. Đều đặn cứ 2 ngày/ tuần, sau khi tan học ở trường, Thuỳ Dương tranh thủ về nhà ăn cơm rồi nhanh chóng bắt xe lên Hà Nội học. 9 giờ tối, em lại bắt xe về nhà.

Đến khi xin học bổng, cô nữ sinh lớp 12 làm hồ sơ gửi đến 13 trường đại học của Mỹ thì có đến 12 trường thông báo trúng tuyển, trong đó 10 trường tặng học bổng. Trong quá trình chọn trường, Thuỳ Dương nhận được sự tư vấn nhiệt tình của cô giáo chủ nhiệm và các anh chị học sinh Trường THPT Ngô Quyền khoá trước. Chia sẻ về bí quyết giành được học bổng du học tại Mỹ, Thùy Dương cho hay: “Bên cạnh các yêu cầu về kiến thức, năng lực học tập, các trường đại học tại Mỹ đánh giá rất cao yếu tố con người. Vì thế, nếu các bạn dự định du học Mỹ thì hãy cố gắng phát triển các kĩ năng mềm, thể hiện khả năng của bản thân. Có ước mơ, dám hành động, mọi chuyện đều có thể thành hiện thực. Dù vất vả, khó khăn, niềm tin ở bản thân là rất quan trọng bởi sẽ giúp bản thân vượt qua và trưởng thành hơn“.

Được biết, ngoài việc là học sinh xuất sắc nhiều năm liền liên tiếp với vô số giải thưởng tiếng Anh cấp thành phố, Thùy Dương là thành viên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa trên lớp, ở trường, tham gia dự án Les Coeurs D’or (quyên góp nhằm giúp đỡ các trại trẻ mồ côi, viện dưỡng lão tại Hà Nội), nhất là người hỗ trợ các tình nguyện viên nước ngoài tại Hà Nội của tổ chức CSDS (Trung tâm nghiên cứu phát triển bền vững). Em còn là người sáng lập dự án Chống miệt thị ngoại hình, thu bút nhiều bạn trẻ từ nhiều tỉnh, thành phố tham gia. Thuỳ Dương cho biết, những công việc ngoại khóa giúp em rèn luyện khả năng lãnh đạo và làm việc nhóm. Bên cạnh đó, em có cơ hội được tiếp xúc và giúp đỡ các em bé mắc bệnh đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, hay các em bé bị chậm phát triển ở Trung tâm Sao Mai (Hà Nội). Đây là những trải nghiệm hết sức ý nghĩa mà không phải ai cũng có được.

Về dự định tương lai, Thùy Dương cho biết em và gia đình đang nghiên cứu chọn ra ngôi trường có điều kiện học tập tốt, phù hợp năng lực bản thân. Em dự tính theo học ngành kinh doanh và cố gắng được thực tập tại Mỹ ngay sau năm nhất đại học. Năm nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp nên kỳ học của Thuỳ Dương được lùi đến tháng 1 năm 2021 thay vì kỳ học mùa thu như mọi năm. Hiện tại, mong muốn lớn nhất của Thuỳ Dương là dịch bệnh COVID-19 sớm qua đi để em và các bạn có thể quay lại trường học tập bình thường.

Bài và ảnh: Hoàng Linh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nữ sinh trúng tuyển 12 trường đại học của Mỹ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác