Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:20

Qua công tác nắm tình hình, đội CSĐT TP về ma túy – CAQ Kiến An phát hiện thời gian gần đây trên địa bàn quận xuất hiện một đối tượng nữ có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy “di động”. Tập trung xác minh, trinh sát đã điểm tên đối tượng là Phạm Thị Anh Tú, sinh 1981, ở số 265 Trần Nhân Tông, phường Nam Sơn, Kiến An.

Phương thức, thủ đoạn hoạt động của thị vô cùng tinh vi, xảo trá. Để qua mắt lực lượng chức năng và có thể “phi tang” chối tội bất cứ lúc nào, thị không bao giờ tiến hành giao dịch tại nhà hay một địa điểm cố định.

Khi nhận được điện thoại của “khách”, sau khi thống nhất số lượng, giá cả, thị sẽ di chuyển bằng xe máy, dắt theo ma túy trong người đến điểm hẹn. Nếu thấy có “biến” là sẵn sàng phi tang, phủi bay hành vi phạm tội của mình, gây khó khăn cho công tác điều tra.

Xác định đây là đối tượng nguy hiểm cần tập trung đấu tranh triệt xóa, một chuyên án đã được xác lập với kế hoạch bài bàn, tỉ mỉ, chi tiết. Các mũi trinh sát được tung ra, sau một thời gian kiên trì đeo bám, nắm gọn trong tay phương thức, thủ đoạn hoạt động của Tú, tối 12-10, Ban chuyên án quyết định phá án.

Đúng 20h cùng ngày, khi thị đang dừng xe dưới lòng đường gần nhà số 16 Phan Đăng Lưu, tổ 13, phường Trần Thành Ngọ, Kiến An chờ “khách” đến “giao dịch” thì bất ngờ bị các mũi trinh sát của đội CSĐT TP về ma túy bất ngờ ập đến, không chế, bắt quả tang khiến thị không kịp trở tay.

Lực lượng chức năng đã thu giữ trong lòng bàn tay và tại móc khóa trên võng xe máy của thị 8 túi ma túy nhỏ, có trọng lượng 2,4744g, thuộc loại Methamphetamine; 2 ĐTDĐ, 4.565.000 đồng, 1 xe máy BKS: 15N1-011.15.

Tại cơ quan chức năng, trước những bằng chứng không thể chối cãi, Tú đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, chiều 10-10, thị có mua 2,4 triệu đồng ma túy từ một nam thanh niên không quen biết tại Ngã 4 Hoàng Minh Thảo, Lê Chân để bán lẻ cho các con nghiện nhằm kiếm lời.

Trước khi bị bắt, trong số ma túy đã mua chiều 10-10, Tú đã bán 1 gói nhỏ lấy 300.000 đồng cho khách tại khu vực Cầu Nguyệt, Kiến An, vào tối cùng ngày.

Vừa qua, Cơ quan CSĐT – CAQ Kiến An đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Phạm Thị Anh Tú về tội mua bán trái phép chất ma túy; tiếp tục củng cố hồ sơ, đưa đối tượng ra xử lý nghiêm trước pháp luật.

KC – An ninh Hải Phòng 15/11/2018

  Tiện ích thông tin
  Nguồn tin
  QR Code
  QR CODE: “Nữ quái” sa lưới
  Chúng tôi trên Mạng Xã hội
  QR Code Fanpage
  Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
  Tin khác