Print Thứ Tư, 15/04/2020 17:18 Gốc

Với mong muốn chung tay cùng xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19, bằng kiến thức chuyên môn sẵn có của mình, điều dưỡng Hoàng Thị Mai Phương – đoàn viên Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Bảo đã tự pha chế dung dịch sát khuẩn, phát miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn và người cao tuổi trên địa bàn 2 huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng.

Điều dưỡng Mai Phương cùng sản phẩm dung dịch sát khuẩn cho chính tay chị pha chế.

Theo chia sẻ của Mai Phương thì dung dịch được chị pha chế dựa theo công thức tiêu chuẩn từ các tài liệu của tổ chức Y tế thế giới (WHO), đảm bảo an toàn cho việc rửa tay, sát khuẩn và phòng dịch Covid – 19. Thành phần chủ yếu của sản phẩm là cồn y tế, vitamin E và tinh dầu tự nhiên.

Điều dưỡng Mai Phương tiến hành pha chế dung dịch sát khuẩn tay tặng người dân.

Xuất phát từ dự định pha chế dung dịch sát khuẩn tay để phát tặng học sinh đang theo học cùng lớp, cùng trường với con mình nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các con được nghỉ học chị Mai Phương quyết định pha chế dung dịch để người thân sử dụng và phát tặng cho những người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng.

Các điểm bán – tặng dung dịch sát khuẩn của điều dưỡng Mai Phương.
Các điểm bán – tặng dung dịch sát khuẩn của điều dưỡng Mai Phương.

Hiện, đã có hơn 1.000 chai dung dịch sát khuẩn do chính tay Mai Phương pha chế được phát đến người dân. Cùng với đó, Mai Phương cũng tự tay sản làm những chiếc mũ chống giọt bắn để bán, tặng cho người có nhu cầu. Giá thành 1 chiếc mũ đúng bằng chi phí nguyên liệu mà chị dùng để sản xuất là 7.000đ/chiếc.

Hơn 1.000 chai dung dịch sát khuẩn đã được tặng người dân.

Những việc làm có ý nghĩa thiết thực, vì lợi ích cộng đồng của Mai Phương nhận được sự tán dương, ngợi khen của đông đảo người dân địa phương.

KC

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nữ điều dưỡng tự pha chế dung dịch sát khuẩn tặng người dân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác