Print Thứ Tư, 26/05/2021 15:21 Gốc

Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn vất vả do ảnh hưởng của dịch COVID-19, khi biết Báo Lao Động triển khai chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” với mục tiêu là để người lao động được tiếp cận nguồn vaccine nhanh nhất, chị Nguyễn Thị Nhị, công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam (Sóc Sơn, Hà Nội) đã rất đồng tình và tham gia ủng hộ Chương trình.

Là công nhân khu công nghiệp Sóc Sơn, Hà Nội, dẫu đời sống còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19… tuy nhiên, với tấm lòng thơm thảo, chị Nguyễn Thị Nhị, công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam, đã thấu hiểu và chia sẻ khó khăn với những người công nhân đang bị cách ly tại Bắc Giang.

Chị Nhị đã lên mạng xã hội kêu gọi sự đóng góp của người thân, đồng nghiệp… cùng với bản thân để hỗ trợ công nhân trong các khu cách ly.

Chị Nhị chia sẻ: “Những củ khoai, hộp sữa, thùng mì, lon nước… của tôi và của mọi người gửi tới những người khu cách ly tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng trong đó chứa đựng tình cảm, sự đồng cảm, thấu hiểu về những khó khăn của các đồng nghiệp công nhân đang phải gánh chịu. Tôi hy vọng, khi nhận được những món đồ chúng tôi gửi sẽ tiếp thêm động lực tinh thần để mọi người trong khu cách ly hiểu được rằng: Trong khó khăn, gian khổ thì tình người càng lên cao; mọi người cứ vững tin rằng, phía sau các bạn còn có chúng tôi và toàn xã hội“.

Đời sống công nhân còn nhiều vất vả, tuy nhiên chị Nguyễn Thị Nhị, công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam đã nhiệt tình tham gia ủng hộ chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” do Báo Lao Động phát động. Ảnh: Hải Nguyễn.

Đặc biệt, khi biết Báo Lao Động triển khai chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” với mục tiêu là để lực lượng người lao động được tiếp cận nguồn vaccine nhanh nhất… chị Nhị đã rất đồng tình và tham gia ủng hộ chương trình.

Chị Nhị đánh giá: “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” rất có ý nghĩa, bởi hiện nay, nhiều công nhân trong khu công nghiệp đều làm việc trong môi trường nhà xưởng đông người, có độ giãn cách còn chưa đạt tiêu chuẩn, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao… do đó, nếu được tiêm vaccine thì công nhân có khả năng phòng tránh được virus SARS-Cov-2.

Công nhân chúng tôi luôn mong muốn được tiêm vaccine, tuy nhiên với tài chính eo hẹp, cuộc sống còn nhiều vất vả, không biết bao giờ mới tiếp cận được nguồn tiếp cận vaccine… nên chúng tôi rất hy vọng thông qua chương trình sẽ được tiêm vaccine. Để điều đó thành hiện thực thì Báo Lao Động sẽ cần sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và cả của công nhân lao động“, chị Nhị có ý kiến.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Trưởng ban Công tác xã hội, Báo Lao Động, cho biết, vào lúc 9h54, ngày 26.5, tài khoản của Quỹ Xã hội Từ thiện Tấm lòng vàng, Báo Lao Động đã nhận được số tiền 100.000 đồng của chủ tài khoản tên Nguyen Thi Nhi, với nội dung tin nhắn “Nguyen Thi Nhi ung ho chuong trinh Trieu lieu vacxin cho nguoi lao dong ngheo“.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà cho biết: Đây là nữ công nhân đầu tiên tham gia ủng hộ chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo“.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” xin gửi về: Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng, số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Số tài khoản (STK): 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tài khoản USD: 115000196228 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. STK: 0021000303088 - tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 12410001122556 - tại BIDV - Chi nhánh Hoàn Kiếm.

Bạn đọc ghi rõ hỗ trợ chương trình: "Triệu liều vaccine cho người lao động nghèo”.

VIỆT LÂM

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nữ công nhân đầu tiên ủng hộ chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác