Print Thứ Tư, 23/09/2020 12:00 Gốc

Bắt đầu với công việc thống kê tại bộ phận Pha cắt của Công ty TNHH công nghiệp giày Aurora Việt Nam vào năm 2008-doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, với hơn 8.000 lao động-nữ nhân viên Hoàng Thị Huệ, sinh năm 1982, ở Kiền Bái, Thủy Nguyên đã không chỉ làm việc vì thu nhập mà còn bằng cả nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Qua 9 năm làm việc tại cơ sở, chị Huệ không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện đạo đức, tác phong, bản lĩnh để đáp ứng nhu cầu công việc được giao với không ít khó khăn, thách thức trong môi trường doanh nghiệp nước ngoài. Trên cương vị điều hành các hoạt động của tổ chức công đoàn, chị Huệ đã cùng ban chấp hành chủ động, sáng tạo nhiều cách làm hay, mới mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho đoàn viên công đoàn, người lao động. Đơn cử như thành lập mô hình Tổ công nhân tự vệ với sự tham gia của 300 công nhân làm việc tại các phân xưởng, chia làm 3 ca để bảo vệ tài sản của công ty 24/24 giờ vào thời điểm xảy ra sự kiện giàn khoan 981. Tổ công nhân tự vệ cũng trực tiếp tuyên truyền để người lao động không nghe theo lời kích động của kẻ xấu, duy trì sự ổn định của sản xuất kinh doanh, bảo đảm an toàn cho trên 100 chuyên gia là người Trung Quốc.

Chị Hoàng Thị Huệ.

Chị Huệ cũng là người thương lượng với chủ sử dụng lao động tổ chức các lớp dạy ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung miễn phí cho người lao động và xây dựng mức thưởng đối với công nhân biết sử dụng ngoại ngữ, từ đó khuyến khích người lao động học tập, nâng cao kỹ năng giao tiếp với cán bộ người nước ngoài.

Chưa hết, công đoàn công ty cũng đổi mới công tác tuyên truyền bằng việc thành lập riêng một kênh thông tin nội bộ, phát thanh và phát trên ti vi tại nhà ăn công nhân hàng ngày để vừa tiết kiệm thời gian của người lao động, vừa mang lại hiệu quả cao trong các hoạt động giáo dục pháp luật cũng như những thông tin giải trí khác.

Từ những kết quả của cá nhân và tập thể trong hoạt động công đoàn, năm 2012 chị Huệ vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chị Huệ đã cùng với các đảng viên trong Chi bộ luôn nêu cao tính tiền phong, gương mẫu và đặc biệt là xây dựng, nâng cao vị thế của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp. Từ một Chi bộ đến nay tổ chức Đảng trong doanh nghiệp đã trở thành là một Đảng bộ với hơn 40 đảng viên và nhiều năm là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Làm tốt vai trò của nữ Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đảng bộ Công ty (từ năm 2015) chị Huệ đã góp phần đáng kể xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa tập thể người lao động với chủ sử dụng lao động là người nước ngoài. Suốt từ năm 2007 đến nay, doanh nghiệp có hàng nghìn công nhân lao động nhưng không xảy ra đình công, ngừng việc tập thể, các quyền lợi của người lao động luôn được quan tâm, cải thiện. Doanh nghiệp cũng như tổ chức Đảng, Công đoàn Công ty nhận được nhiều Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen của các cấp, ngành.

Cá nhân chị Hoàng Thị Huệ năm 2015 vinh dự được nhận Giải thưởng Lê Chân và năm 2017 chị đã được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Nữ công thuộc Liên đoàn Lao động thành phố.

Kim Oanh

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Nữ cán bộ trưởng thành từ cơ sở
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác