Print Thứ Tư, 04/11/2020 13:00 Gốc

Sáng 4/11, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì cuộc họp nghe báo cáo kết quả giải quyết, trả lời các kiến nghị cụ thể của cử tri tại Kỳ họp thứ 14, HĐND thành phố khóa XV. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Ban và Văn phòng HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo sở, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan.

Quang cảnh cuộc họp.

Theo đó, tại Kỳ họp thứ 14, HĐND thành phố khóa XV có 56 kiến nghị của cử tri, nhân dân cần được UBND thành phố xem xét, giải quyết. UBND thành phố đã giao 10 sở, ban, ngành, đơn vị liên quan xem xét, trả lời. Đến nay, các sở, ngành, đơn vị liên quan đã tham mưu cho UBND thành phố giải quyết dứt điểm 3 kiến nghị; 5 kiến nghị được giải quyết một phần; còn lại 48 kiến nghị đang được các sở, ngành tiếp tục xem xét tham mưu cho UBND thành phố giải quyết.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại cuộc họp.

Sau khi nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị cụ thể của cử tri, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố ghi nhận các sở, ngành, đơn vị thời gian qua đã tiếp thu đầy đủ 56 câu hỏi, kiến nghị của cử tri, có nhiều nỗ lực cố gắng, đã chuẩn bị trả lời cơ bản đáp ứng yêu cầu, trả lời đúng vào vấn đề cử tri quan tâm; đồng thời đưa ra các giải pháp xử lý được những vấn đề còn tồn tại.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh, báo cáo kết quả giải quyết, trả lời các kiến nghị của cử tri thể hiện trách nhiệm của thành phố trước cử tri và nhân dân thành phố. Do vậy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị các sở, ngành, đơn vị được UBND thành phố phân công chuẩn bị báo cáo trả lời tiếp thu ý kiến của các địa phương để rà soát lại các nội dung trả lời cụ thể, đảm bảo tính pháp lý tuân thủ các quy định của pháp luật, Nghị quyết của Trung ương, chủ trương của Thành ủy và các chính sách của thành phố, phù hợp với thực tiễn; có lộ trình và giải pháp cụ thể khi thực hiện. Nội dung trả lời phải cụ thể, ngắn gọn đúng với nội dung cử tri kiến nghị. Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu Văn phòng UBND thành phố phối hợp chặt chẽ với các cơ quan HĐND thành phố để tiếp tục tiếp nhận và đề xuất xử lý những vấn đề mà cử tri thành phố quan tâm gửi tới Kỳ họp; phối hợp với các sở, ngành, địa phương rà soát lại các nội dung đã chuẩn bị; đặc biệt phối hợp chặt chẽ với Tổ đại biểu để giải quyết triệt để những vấn đề cử tri quan tâm.

Nguyễn Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nội dung trả lời kiến nghị của cử tri phải cụ thể, ngắn gọn, phù hợp với thực tiễn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác