Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:05

5 khách sạn 5 sao của Hải Phòng gồm: Tổ hợp Vinhomes của Tập đoàn Vingroup hoàn thành tháng 12-2018; khách sạn Flamengo Cat Ba Beach Resort của Tập đoàn Flamengo hoàn thành quý 3-2019; khách sạn Nikko 22 tầng của Tập đoàn Chuo hoàn thành vào quý 4-2019; khách sạn Pullman 36 tầng hoàn thành vào quý 1-2020; khách sạn Hillton của Tập đoàn BRG, hoàn thành vào quý 4- 2020. Khi đi vào hoạt động chính thức, 5 khách sạn có tổng số hơn 2000 phòng nghỉ sẽ tạo việc làm cho hơn 5.000 lao động của địa phương.

Tổ hợp khách sạn-thương mại-giải trí Vinhomes 45 tầng, đẳng cấp 5 sao. Ảnh: VŨ DŨNG


Đến năm 2020, Hải Phòng có 5 khách sạn 5 sao

Cuối năm 2018, người dân thành phố và khách du lịch đến với Hải Phòng ấn tượng với sự đổi thay chóng mặt tại khu đất ven sông Cấm, ở phường Thượng Lý (quận Hồng Bàng). Chỉ cách đây 3 năm, nơi đây còn là vùng đất lầy lội ven sông xen kẽ những căn nhà lụp xụp. Ngày nay, một khu phức hợp tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên tại Hải Phòng đã mang đến vẻ đẹp hiện đại cho khu vực. Đó là dự án Vinhomes Imperia. Điểm nhấn đặc biệt nhất của Vinhomes Imperia chính là tổ hợp khách sạn – thương mại – giải trí 45 tầng, đẳng cấp 5 sao với các tiện ích cao cấp từ khách sạn, bể bơi, bar bầu trời, phòng tập gym tiêu chuẩn… Đây là tòa tháp cao nhất khu vực Duyên hải Bắc bộ, biểu tượng cho sự phát triển năng động và thịnh vượng của Hải Phòng. Tòa tháp được kết nối với quảng trường ánh sáng rộng hơn 3 ha, bến tàu du lịch và các khu chức năng khác, tạo thành quần thể khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách. Công trình này sẽ chính thức đi vào hoạt động từ năm 2019. Tổ hợp Vinhomes khởi đầu cho hàng loạt các khách sạn 5 sao đang dần hình thành trên địa bàn thành phố. Trong 3 năm qua, công trường xây dựng các khách sạn 5 sao luôn nhộn nhịp, sôi động. Theo dự kiến, đến hết năm 2020, các khách sạn 5 sao này đều hoàn thành và đi vào sử dụng với hơn 2 nghìn phòng, đáp ứng được nhu cầu phát triển của loại hình du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, khen thưởng, triển lãm…). Hải Phòng sẽ có điều kiện đăng cai tổ chức các sự kiện lớn tầm quốc gia, quốc tế và đón lượng khách lữ hành quy mô lớn từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc… theo hình thức bay charter (chuyến bay thuê bao dành riêng cho khách du lịch) đang có xu hướng tăng cao trong những năm gần đây.

Đáp ứng nhu cầu khách du lịch cao cấp

Sự xuất hiện của những khách sạn 5 sao là dấu mốc quan trọng đón đầu lượng khách du lịch cao cấp đến với Hải Phòng tăng mạnh trong những năm sắp tới. Cho đến năm 2018, Hải Phòng chưa có khách sạn đạt đẳng cấp 5 sao, trong khi Quảng Ninh hiện có tới 6 khách sạn 5 sao. Thành phố có 456 cơ sở lưu trú du lịch với 11.014 phòng, trong đó có 95 cơ sở đã được thẩm định xếp hạng từ 1 trở lên và biệt thự cao cấp. Tuy nhiên, chỉ có hơn 10 cơ sở có 100 phòng ngủ trở lên, chiếm tỷ lệ 7%. Chỉ có 54% số khách du lịch đến Hải Phòng nghỉ lại các cơ sở lưu trú. Mức chi tiêu có lưu trú của Hải Phòng cũng thấp hơn các địa phương khác, chỉ đạt hơn 1,9 triệu đồng/người. Trong khi đó, bình quân mỗi khách du lịch đến Quảng Ninh lưu trú lại chi tiêu hơn 2,4 triệu đồng/người. Con số này tại Nha Trang, Đà Nẵng… còn cao hơn nhiều. Sự phát triển của cơ sở lưu trú du lịch quá chậm chạp, đang là điểm nghẽn cản trở hiệu quả của ngành kinh tế được coi là mũi nhọn này. Theo Phó giám đốc Sở Du lịch Vũ Huy Thưởng, những tín hiệu vui về hiện đại hóa và nâng tầm cơ sở lưu trú du lịch của Hải Phòng là kết quả sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sát của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15. Theo đó, Hải Phòng quyết liệt kêu gọi đầu tư xây dựng các cơ sở lưu trú hiện đại, quy mô lớn, đặc biệt là các khách sạn 5 sao, thực hiện đúng định hướng phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố. Để khai thác lợi thế về hạ tầng giao thông, trong thời gian tới, ngành Du lịch thành phố xây dựng kế hoạch tăng kết nối vùng miền, điểm đến, dịch vụ. Dựa trên sự phân bố các điểm và tài nguyên du lịch, cơ sở hạ tầng, năm 2019, ngành Du lịch sẽ kết hợp các doanh nghiệp lưu trú, lữ hành xây dựng các tua, tuyến du lịch đặc trưng với các chủ đề và phù hợp nhu cầu đa dạng của du khách. Chú trọng kết nối các khách sạn 5 sao, khu du lịch, nghỉ dưỡng đẳng cấp với các tua khám phá nội đô, du lịch biển đảo để tạo sự thoải mái, tiện nghi cho những hành trình khám phá Hải Phòng nhiều ngày của du khách.


TÂM ANH – Báo Hải Phòng 04/01/2019

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: “Nở rộ” khách sạn 5 sao
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác