Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:05

Ngay trong những ngày đầu của năm mới 2019, Hải Phòng đón nhận tin vui khi tổ hợp trung tâm thương mại và khách sạn 5 sao Vinpearl Hotel Imperia chính thức đi vào hoạt động. Đây không chỉ là khách sạn 5 sao đầu tiên của Hải Phòng, mà còn khởi đầu thời kỳ  bùng nổ khách sạn 5 sao trên đất Cảng.

Sự xuất hiện của khách sạn 5 sao Vinpearl Hotel Imperia trong khu đô thị Vinhomes Imperia làm thay đổi diện mạo đô thị Hải Phòng. Đứng ở bất cứ đâu trên địa bàn thành phố cũng có thể nhìn thấy tòa nhà nguy nga, lộng lẫy, đặc biệt về đêm, khi ánh đèn màu bật sáng lại càng nổi bật, kiêu sa trên nền trời. Với chiều cao 45 tầng, khách sạn 5 sao Vinpearl Hotel Imperia xác lập kỷ lục tòa nhà cao nhất thành phố và khu vực Duyên hải Bắc bộ, đồng thời là biểu tượng mới cho sự phát triển năng động và thịnh vượng của Hải Phòng. Không những thế, Vinpearl Hotel Imperia được kết nối với quảng trường ánh sáng rộng hơn 3 ha, bến tàu du lịch và các khu chức năng, tạo thành quần thể khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng lý tưởng, mang tới đầy đủ tiện ích cao cấp: khách sạn, bể bơi, bar, phòng tập gym tiêu chuẩn… cho người dân và du khách.

Ngoài Vinpearl Hotel Imperia, hàng loạt khách sạn 5 sao khác đang được thi công gấp rút tại Hải Phòng. Dự kiến quý 3- 2019 sẽ hoàn thành khách sạn Flamingo Cat Ba Beach Resort của Tập đoàn Flamingo; quý 4-2019 hoàn thành khách sạn Nikko 22 tầng của Tập đoàn Chuo; quý 1-2020 hoàn thành khách sạn Pullman 36 tầng, và đến quý 4-2020 sẽ là khách sạn Hillton của Tập đoàn BRG. Khi đi vào hoạt động chính thức, 5 khách sạn trên có tổng số hơn 2000 phòng nghỉ cao cấp, đáp ứng yêu cầu thu hút đầu tư, du lịch và phục vụ người dân thành phố. Quan trọng hơn là từ đây, Hải Phòng sẽ có điều kiện đăng cai tổ chức các sự kiện lớn tầm quốc gia, quốc tế và đón các đoàn khách quy mô lớn …, góp phần nâng cao vị thế của Hải Phòng, hướng tới mục tiêu trở thành thành phố mang tầm khu vực và quốc tế.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố, đến nay, Hải Phòng có 456 khách sạn nhưng chỉ có hơn 10 khách sạn 4 sao và 3 sao. Trong khi đó, lượng khách du lịch tới thành phố không ngừng tăng nhanh, bình quân những năm gần đây tăng trưởng 16%. Năm 2018 đạt 7,79 triệu lượt khách, trong đó, có gần 1 triệu khách nước ngoài. Thành phố cũng có tới hơn 5000 người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc. Như vậy, yêu cầu về khách sạn 5 sao là cấp bách. Nhu cầu về địa điểm đủ tầm vóc và quy mô để tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo tầm cỡ quốc gia và quốc tế cũng rất lớn. Thế nhưng, trong nhiều năm qua, Hải Phòng chưa làm được. Chỉ trong 3 năm gần đây, khi có sự tham gia của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn và đặc biệt là quyết tâm cao của thành phố Hải Phòng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, mới được hiện thực hóa. Cũng có không ít vướng mắc, lực cản, nhưng thành phố đều vượt qua, để rồi lập nên kỳ tích khi bình quân mỗi khách sạn 5 sao chỉ mất 2-3 năm là hoàn thành.

Thành công này tạo đà để Hải Phòng có thêm nhiều dự án đầu tư khách sạn 5 sao mới. Đã có nhiều nhà đầu tư tới tìm hiểu và đặt vấn đề đầu tư khách sạn 5 sao. Trong những năm tới, Hải Phòng không chỉ có 5 khách sạn 5 sao mà sẽ có thêm hàng chục khách sạn của các nhà đầu tư tầm cỡ.

Sự xuất hiện của các khách sạn 5 sao mang lại nhiều lợi ích cho người dân thành phố. Theo tính toán, với 5 khách sạn 5 sao đầu sẽ tạo việc làm cho hơn 5000 lao động được đào tạo bài bản, trình độ cao, mức thu nhập cũng cao gấp rưỡi, gấp 2-3 lần so với các khách sạn thấp cấp hơn. Không những thế, đây còn là tiền đề hình thành các loại dịch vụ cao cấp, văn minh, hiện đại, tăng doanh thu, lợi nhuận, góp phần quan trọng tăng số thu ngân sách nội địa hàng năm. Các chuyên gia kinh tế cũng cho rằng, có hệ thống khách sạn 5 sao, Hải Phòng sẽ có sức hút tự nhiên để tăng dân số cơ học, một trong những vấn đề cốt lõi của một đô thị trung tâm của cả vùng và cả khu vực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, các chuyên gia, kỹ sư cao cấp…

Rõ ràng, bùng nổ khách sạn 5 sao mang lại sự đổi thay cho thành phố, nhiều lợi ích cho người dân, góp phần quan trọng để Hải Phòng tăng tốc và bứt phá mạnh mẽ trong những năm tới, xứng tầm đô thị loại 1 cấp quốc gia, thành phố lớn thứ ba của cả nước.

Báo Hải Phòng 21/01/2019

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: “Nở rộ” khách sạn 5 sao
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác