Print Thứ Ba, 16/03/2021 18:30 Gốc

Bộ Công an đặt mục tiêu trước ngày 1/7//2021 sẽ cấp 50 triệu thẻ căn cước công dân (CCCD) theo mẫu mới (có gắn chip điện tử) cho người dân trên toàn quốc.

Theo quy định, sẽ ưu tiên cấp căn cước công dân gắn chip cho các trường hợp là công dân từ đủ 14 tuổi trở lên chưa được cấp CMND/CCCD; người đã được cấp CMND 9 số và 12 số, CCCD có mã vạch nhưng bị hỏng, mất, hết hạn sử dụng hoặc có thay đổi thông tin… Những người thuộc diện này cần thực hiện ngay việc cấp mới, cấp đổi sang CCCD gắn chip.

Đối với các trường hợp là công dân đã được cấp CMND 12 số, CCCD gắn mã vạch mà còn nguyên vẹn và còn thời hạn sử dụng, Bộ Công an khẳng định các loại giấy tờ này vẫn còn giá trị sử dụng cho đến khi hết hạn.

Công an các quận, huyện của Thành phố Hồ Chí Minh huy động thêm lực lượng để đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chip. Ảnh: Thành Chung/TTXVN.

Như vậy, nếu không thuộc các trường hợp ưu tiên thì có thể thực hiện việc cấp đổi sang CCCD mẫu mới sau ngày 1/7, như vậy người dân chưa nên vội ồ ạt đi làm CCCD.

Bộ Công an đặt mục tiêu trước ngày 1/7//2021 sẽ cấp 50 triệu thẻ CCCD theo mẫu mới (có gắn chip điện tử) cho người dân trên toàn quốc.

Riêng tại 10 tỉnh, thành phố (Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương, Thanh Hóa, Nghệ An, Bắc Ninh), Bộ Công an yêu cầu trước ngày 30-4-2021 phải cấp CCCD gắn chip cho một nửa số dân cư trú ở các địa phương này.

Thực hiện mục tiêu trên, nhiều ngày qua, lực lượng công an một số tỉnh, thành liên tục tăng giờ làm, thậm chí trực ca đêm để làm thủ tục cấp CCCD.

Theo dự kiến, tháng 7/2021 tới đây, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ chính thức hoàn thiện, kết nối với dự án CCCD. Đây cũng là lý do Bộ Công an đặt mục tiêu cấp 50 triệu thẻ CCCD trước ngày 1/7.

Linh An (Tổng Hợp)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Những trường hợp cần làm căn cước công dân gắn chip trước 1/7
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác