Print Thứ Sáu, 03/01/2020 15:04 Gốc

Có thể nói 2019 là năm Hải Phòng gặt hái được nhiều thành công trong quá trình chỉnh trang đô thị, tạo nên một không gian riêng, “đậm chất” của người Hải Phòng.

Thực hiện Nghị quyết số 05 của HĐND TP khóa XV về cải tạo đường ngõ, lắp đặt điện chiếu sáng, trồng cây xanh… năm 2019 trên toàn địa bàn TP Hải Phòng trồng được 1.751 cây xanh trong đó có 482 cây phượng vĩ, 1.004 cây sấu, 265 cây xà cừ các loại. Những cây này được trồng phân bổ tại các quận chính gồm: Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An, Đồ Sơn, Dương Kinh.

Trong 5 tháng cuối năm 2018 và tính đến hiện tại, tổng số cây xanh mà Công ty CP Công viên cây xanh đã hỗ trợ trồng là 3.260 cây. Ông Bùi Gia Bảo – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Công viên cây xanh cho biết, việc duy tu bảo dưỡng hệ thống cây xanh trên toàn địa bàn được công ty xác định là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Với sự quyết tâm cao của Công ty, năm qua ngoài công tác duy tu bảo dưỡng công ty còn thực hiện bó vỉa, quét vôi cho cây bóng mát tại các vườn hoa của TP.

Chỉnh trang đô thị tại Hải Phòng đạt được nhiều kết quả trong năm 2019.

Bên cạnh đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP, Sở Giao thông vận tải Hải Phòng làm chủ đầu tư thực hiện nâng cấp, cải tạo các tuyến đường giao thông đô thị và các tuyến tỉnh lộ. Tổng cộng có 109 tuyến đường, trong đó 107 tuyến đô thị, 2 tuyến liên tỉnh và các tuyến đường ngang, quảng trường nhà hát lớn đều được cải tạo, sửa chữa với tổng kinh phí khoảng 512 tỷ đồng.

Đặc biệt, một trong những thành công của TP Hải Phòng chính là việc di dời khu vui chơi giải trí tại trung tâm về Cung văn hóa thiếu nhi TP. Hiện dự án cải tạo chỉnh trang Cung văn hóa thiếu nhi TP đang từng bước hoàn thành các hạng mục công trình. Chủ đầu tư đang nỗ lực phấn đấu về đích trước Tết Nguyên đán 2020 để trẻ em TP sớm có điểm vui chơi, hoàn thiện bộ mặt đô thị TP.

Hải Phòng rất chú trọng tới công tác chỉnh trang đô thị.

Tết Nguyên đán 2020 đã cận kề, công tác chỉnh trang đô thị đang được các chủ đầu tư, sở ban ngành TP cố gắng hoàn tất để kịp tiến độ, đáp ứng mong mỏi của người dân.

Năm 2019 là năm ghi dấu nhiều sự kiện quan trọng của TP, đặc biệt việc chỉnh trang đô thị đã và đang góp phần thay đổi diện mạo đô thị. Việc trồng cây sẽ làm tăng diện tích mảng xanh trong đô thị nhằm giảm thiểu ô nhiễm, tiếng ồn nhiệt độ phù hợp với kiến trúc hạ tầng kỹ thuật. Đồng thời đáp ứng được các tiêu chỉ về diện tích cây xanh đô thị loại I cấp quốc gia.

Chưa bao giờ đô thị Hải Phòng lại thay đổi nhiều đến thế, các tuyến phố con đường, từng khu công viên đã góp phần làm đẹp cho Hải Phòng để lại ấn tượng khó quên trong lòng người dân TP, du khách trong và ngoài nước.

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Những thành tựu về chỉnh trang đô thị ở Hải Phòng trong năm 2019
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác