Dứa là loại cây mọc sát mặt đất, vỏ dứa xù xì lên quả dứa là nơi cư trú của nấm. Nếu dứa bị dập nát, dịch bào thấm ra, nấm sẽ phát triển, có điều kiện xâm nhập sâu vào trong quả dứa, gây ngộ độc cho người ăn. Để đề phòng tai biến nên ăn dứa tươi và nguyên lành, không ăn quả dập nát.
Không nên ăn dứa xanh để ăn sống hoặc ép nước uống vì rất nguy hiểm. Ăn dứa xanh rất dễ gây tiêu chảy nặng và nôn mửa…
– Không ăn dứa vào lúc đói vì các acid hữu cơ của dứa và bromelin tác động mạnh vào niêm mạc dạ dày, ruột, gây nôn nao, khó chịu…
– Không ăn quá nhiều vì sẽ đánh mất cảm giác ngon miệng, kích thích niêm mạc miệng dẫn dến dễ bị rát nướu, lưỡi. Ngoài ra với những ai hay bị dị ứng da, ăn nhiều dứa làm các triệu chứng nặng thêm.
– Đối với phụ nữ mang bầu 3 tháng đầu, người có tiền sử viêm da cơ địa và người có tiền sử bị dạ dày thì tốt nhất không nên ăn.
Ngọc Oanh
Ban tổ chức giải thưởng Real IT Awards 2024 của Collaboration Innovation Technology Forum -…
Sáng 7/5, tại Quảng trường phía trước Trung tâm Chính trị-Hành chính tại Khu đô…
Theo thông tin từ Sở Du lịch, từ 8h00 - 18h00 ngày 11/5/2024, Sở phối…
Sáng 7/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố khóa XIV tổ…
Chiều 6/5, Quận ủy Hải An tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện…
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị bổ sung công việc “nấu ăn…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More