Print Thứ Tư, 07/08/2019 11:58

Trường Tiểu học Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) được giới thiệu là trường quốc tế, có đơn vị chủ quản là Tập đoàn Tập đoàn Giáo dục Edufit. Trường hai cơ sở tại Hà Nội và một cơ sở tại Hải Phòng.

Trường Tiểu học Gateway, đơn vị vừa để xảy ra vụ việc thương tâm khi một học sinh lớp 1 đã tử vong vì bị bỏ quên trên xe buýt đưa đón học sinh của trường vào ngày 6/8, thuộc Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway (Hà Nội).

Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway cùng với hệ thống trường mầm non Sakura Montessori được đầu tư bởi Tập đoàn Tập đoàn Giáo dục Edufit. Tập đoàn này được thành lập tại Việt Nam từ năm 2011 với hơn 10 công ty thành viên hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Gateway tự giới thiệu là có khát vọng mang đến cho cộng đồng Việt Nam một hệ thống giáo dục hiện đại, trường học kiểu Mỹ, đẳng cấp thế giới. Trường luôn cố gắng xây dựng một môi trường giáo dục bền vững, truyền cảm hứng sáng tạo và giúp học sinh khai phá tiềm năng, làm chủ tương lai. Trong vai trò đồng kiến tạo, nhà trường và gia đình giúp các em vận dụng trí tuệ của mình một cách độc lập để tự chuyển hoá, hình thành nên kiến giải của riêng mình về các giá trị, đạo đức đối với bản thân cũng như cộng đồng.

Trường cho biết có chương trình học tích hợp Việt Nam và quốc tế, có các chương trình hợp tác độc quyền từ Mỹ và Nhật Bản, phát triển giáo dục mang tính cá nhân hóa…

Trường cũng có cơ sở vật chất với hệ thống phòng học, phòng chức năng hiện đại, không gian rộng và thoáng, đạt chứng chỉ công trình xanh IFC EDGE, công trình xanh Lotus.

Tường trình của trường Gateway về vụ việc cháu L.H.L. tử vong. (Ảnh: Thùy Giang/Vietnam+)

Trường phổ thông liên cấp Gateway có ba cơ sở, một cơ sở tại Hải Phòng và hai cơ sở tại Hà Nội.

Với Gateway Cầu Giấy, trong phần giới thiệu, trường khẳng định có sứ mệnh “mang tới một môi trường học tập cân bằng và vui vẻ cho cả học sinh, giáo viên và phụ huynh. Chúng tôi áp dụng các phương pháp tiên tiến trong giảng dạy và quản lý lớp học để thúc đẩy sự sáng tạo, năng động của học sinh trong việc tìm kiếm và khám phá những kiến thức mới. Chúng tôi luôn nỗ lực phát triển học sinh Gateway trở thành những người làm chủ kiến thức và có những kỹ năng của công dân toàn cầu trong thế kỷ 21.”

Chương trình học tại Gateway bao gồm chương trình học bằng Tiếng Anh và chương trình học bằng Tiếng Việt. Mỗi lớp tối đa có 24 học sinh.

Tại Hà Nội, ngoài cơ sở tại Cầu Giấy, tháng 7/2019, tập đoàn Giáo dục Edufit mới nhận khoản đầu tư 34 triệu USD cho dự án xây dựng trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway Tây Hồ Tây từ công ty Toshin Development Co., Ltd (Nhật Bản). Với diện tích 20.000m2, dự án được kỳ vọng sẽ tạo nên một trong những trường quốc tế có quy mô lớn và hiện đại bậc nhất tại Hà Nội tại khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây, dự kiến tuyển sinh trong năm học 2020-2021.

Trước đó, như Báo điện tử VietnamPlus đã đưa tin, chiều ngày 6/8, cháu L.H.L., học sinh lớp 1 của Trường Tiểu học Gateway được nhà trường phát hiện trên xe buýt trong tình trạng bất tỉnh. Cháu L. được đưa đến Bệnh viện E để cấp cứu nhưng cháu đã tử vong. Theo tường trình của bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch hội đồng quản trị của nhà trường, sáng cùng ngày, giáo viên phụ trách xe buýt của trường đã đón cháu L. lên xe để đến lớp nhưng sau đó đã bỏ quên cháu L. trên xe.

Vụ việc hiện đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Nguồn. Vietnam+

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Những điều chưa biết về trường quốc tế bỏ quên học sinh trên xe buýt
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác