Những điều cần lưu ý về bột sắn dây

Bột sắn dây là thức uống giải nhiệt rất tốt nhưng trong quá trình sử dụng dễ bị hư hỏng. Do vậy để bảo đảm cho an toàn sức khỏe cần lưu ý những cách bảo quản sau.

Cho bột sắn dây vào hộp thủy tinh có hộp đậy kín nắp, để ở nơi thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

Bạn cũng có thể sử dụng túi bóng kín, sau khi lấy bột ra sử dụng thì buộc chặt miệng túi (nên dùng túi hút chân không để đảm bảo được tốt nhất).

Lưu ý không nên cho bột sắn dây vào tủ lạnh. Bột sắn hay các loại bột khô thường hút ẩm rất tốt nên cho vào tủ lạnh sẽ làm giảm chất lượng bột và thời gian sử dụng. Ngoài ra có thể khiến bột hút mùi thức ăn trong tủ khiến cho bột không còn đúng vị.

Bột sắn dây ta nguyên chất chất lượng tốt có thể sử dụng trong 3 năm nếu được bảo quản đúng cách. Tuy nhiên không nên sử dụng trong thời gian quá dài. Nếu có điều kiện hãy mua và sử dụng trong năm hoặc 2 năm là tối đa để bột còn giữ nguyên độ thơm ngon tự nhiên của nó.

Ngọc Oanh (tổng hợp)

Nguồn. ANHP

Nguồn tin: ANHP

Tin khác

Tăng cường công tác kiểm tra phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong dịp Tết Nguyên đán năm 2025

Thực hiện Chỉ thị số 46/CT-TTg ngày 23/12/2024 của Thủ tướng Chính phủ về một…

08/01/2025

Di chuyển thiết bị cẩu tại Cảng Hoàng Diệu phục vụ thi công cầu Nguyễn Trãi

Để bàn giao mặt bằng phục vụ thi công dự án đầu tư xây dựng…

08/01/2025

Không khí lạnh tăng cường, vùng núi và trung du Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hiện nay (8/1),…

08/01/2025

Bộ Giáo dục chốt phương án thi tuyển vào lớp 10 THPT

Từ năm 2025 sẽ có 3 phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT gồm:…

08/01/2025

Biểu dương “Sinh viên 5 tốt” và “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm 2024

Tối 7/1, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố tổ chức chương…

07/01/2025

Bị cáo Lê Thanh Vân nói cầm tiền cho… chủ doanh nghiệp vui

Tại tòa, bị cáo Lê Thanh Vân nói thấy doanh nghiệp khó khăn là giúp,…

07/01/2025

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More