Print Thứ Ba, 09/08/2022 16:05 Gốc

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027, diễn ra từ ngày 9 đến hết ngày 10/8/2022 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp. Hải Phòng được Ban Bí thư Trung ương Đoàn chọn là đơn vị tổ chức đại hội điểm cấp tỉnh khu vực Đồng bằng sông Hồng và Trung du Bắc Bộ.

Ban Chấp hành Thành đoàn xác định điểm mới nổi bật trong Đại hội lần này là ứng dụng tối đa chuyển đổi số với những nội dung cụ thể sau:

Một là sử dụng QR Code. Ban Tổ chức Đại hội bố trí mã QR Code ngay lối vào cửa chính Cung Việt Tiệp để đại biểu check-in điểm danh đại biểu và nhận thông tin về Đại hội. Bố trí mã QR code tại bàn đại biểu khách mời để nhận tài liệu Đại hội bao gồm: (1) Chương trình Đại hội, (2) Báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022; nhiệm vụ, giải pháp công công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022-2027, (3) Báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành khoá XIII, nhiệm kỳ 2017-2022, (4) Chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn thành phố, (5) Nội quy, quy chế, (6) Kỷ yếu tham luận; (7) Sơ đồ vị trí chỗ ngồi, (8) Tổ thảo luận Đại hội, (9) Phóng sự Đại hội và các văn bản khác.

Bí thư Thành đoàn Vương Toàn Thu Thuỷ giới thiệu triển lãm ảnh số “Dấu ấn thanh niên thành phố Cảng”.
Tuổi trẻ CATP tham quan triển lãm ảnh số “Dấu ấn thanh niên thành phố Cảng”.

Trên mỗi thẻ đại biểu dự Đại hội sẽ có 02 mã QR Code: 01 QR Code để kiểm tra thông tin cá nhân, vị trí ngồi các phiên và 01 QR code nhận tài liệu đại hội.

Ban Tổ chức Đại hội chuẩn bị 01 QR Code riêng dành cho các đơn vị, các phóng viên, báo chí thông tấn trung ương và địa phương tới dự, đưa tin về Đại hội.

Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm công nghệ, sản phẩm khởi nghiệp dùng nền tảng số của thanh niên Hải Phòng.

Hai là check-in công nghệ số. Tại khu vực đón tiếp, đại biểu được chụp ảnh check-in với backdrop Đại hội, ảnh chụp lập tức được tự động kết nối trên màn hình LED đại sảnh, đồng thời tự động đăng trên Fanpage của Thành đoàn Hải Phòng.

Ba là triển lãm ảnh số “Dấu ấn thanh niên thành phố Cảng”. Ngay trước thềm phiên khai mạc Đại hội, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức Khai mạc triển lãm ảnh số “Dấu ấn thanh niên thành phố Cảng” qua 20 Standy công nghệ trình chiếu với 40 visual trích xuất từ 3.000 bức ảnh tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2017-2022 của Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội đồng Đội thành phố và 35 đầu mối cơ sở Đoàn trực thuộc, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành đoàn.

Triển lãm ảnh không chỉ ghi nhận, tôn vinh những hình ảnh đẹp của tuổi trẻ thành phố mà còn cổ vũ các cấp bộ Đoàn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, gắn quá trình thực hiện công tác Đoàn, phong trào thanh niên với quá trình chuyển đổi số.

Bốn là triển lãm các sản phẩm OCOP, sản phẩm khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên Hải Phòng. Trong không gian Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Tiệp, Ban Tổ chức Đại hội XIV trưng bày 14 gian hàng với 16 sản phẩm công nghệ, sản phẩm khởi nghiệp dùng nền tảng số của thanh niên Hải Phòng như: Pitagon và Pisafe, Lumi-Nhà thông minh Minh Hiếu, BKAV,… Cùng với đó là các sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo của tuổi trẻ thành phố.

Nổi bật trong chuỗi các sản phẩm OCOP là Chuối Nam Việt (Huyện đoàn Tiên Lãng), sản phẩm đã được nhận chứng nhận sản phẩm OCOP cấp thành phố hạng 3 sao, Giải thưởng Lương Định Của 2021 và đạt Bằng Khen của Bộ trường Bộ NN&PTNT, Liên minh Hợp tác xã. Hợp tác xã Nam Việt đầu tư hàng trăm triệu đồng mua máy dấm hoa quả từ Ấn Độ. Chuối sau khi già sẽ được thu hoạch cho vào kho và sử dụng máy dấm (không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hay hóa chất độc hại). Mỗi lần hoạt động, máy có thể dấm được 20 tấn hoa quả, chuối để cung cấp cho thị trường Hải Phòng và các tỉnh thành lân cận. Đáng chú ý, chuối của HTX còn xuất khẩu sang Trung Quốc.

Cùng với đó sản phẩm Rượu Đất Cảng của Huyện đoàn Thủy Nguyên. Đây là sản phẩm giành được Giấy khen của UBND Huyện Thủy Nguyên, Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cấp thành phố hạng 3 sao và Giấy chứng nhận nghệ nhân làng nghề Hải Phòng. Rượu Đất Cảng được sản xuất từ nguồn nguyên liệu là gạo được thu mua từ người nông dân trên địa bàn xã Lưu Kỳ, huyện Thủy Nguyên. Đặc biệt khác với các loại rượu khác, rượu ở đây được ủ trong chum gốm ít nhất là 5 năm trước khi được mang đi bán, giúp khử độc tố trong rượu nhanh hơn…

Tại mỗi gian hàng trưng bày, Ban Tổ chức cũng được chuẩn bị 1 mã QR Code để đại biểu có thể dễ dàng tra cứu thông tin sản phẩm…

Từ những điểm mới nổi bật được ứng dụng, triển khai trong quá trình tổ chức Đại hội cho thấy những nỗ lực, quyết tâm của tuổi trẻ thành phố trong nhiệm kỳ này sẽ tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XIV, xây dựng và phát triển Hải Phòng trở thành thành phố công nghiệp hiện đại, văn minh, bền vững.

KC

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Những điểm mới trong Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác