Print Thứ Sáu, 10/01/2020 14:45

Đã trở thành nét đẹp truyền thống mỗi dịp Tết đến, Xuân về, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) Việt Nam, của Thành ủy, UBND thành phố Hải Phòng về việc triển khai thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý – năm 2020, Tập đoàn Đỉnh Vàng, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đồng hành cùng Hội CTĐ Hải Phòng tổ chức những chuyến hành trình thiện nguyện mang mùa xuân đến với những cựu Thanh niên xung  phong (TNXP)  và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Địa điểm đầu tiên đoàn dừng chân là huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng. 7 giờ 30 sáng ngày 6-1-2020(tức ngày 12 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), tại hội trường Nhà Văn hóa thiếu nhi huyện Vĩnh Bảo đã chật kín người. Năm nào cũng vậy, các cô cựu TNXP  vẫn là người đến sớm nhất. Không phải đến chỉ để nhận những phần quà tết mà các cô mong ngóng gặp những người có tấm lòng thiện tâm mà họ coi như con cháu mình.

Đại diện Tập đoàn Đỉnh Vàng và  Công ty CP Nhựa TNTP tặng quà Tết cho các hộ nghèo và các cựu nữ thanh niên xung phong huyện Vĩnh Bảo

Tại đây, đoàn trao 150 suất quà cho các cựu TNXP và các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam cùng các hộ nghèo. Tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng ý nghĩa giá trị tinh thần lớn hơn nhiều. Sau những tháng ngày lo toan “cơm áo, gạo tiền”, giờ là lúc họ tạm quên đi những khó nhọc, vất vả đời thường, hưởng những giây phút ngập tràn niềm vui trong vòng tay yêu thương của cộng đồng.

Bà Nguyễn Kim Thúy – Tổng giám đốc Tập đoàn Đỉnh Vàng trao quà Tết tặng các hộ nghèo tại huyện Tiên Lãng

Chia sẻ về cảm xúc của mình, bà Vũ Thị Nụ ở thôn Hội Am, xã Cao Minh, huyện Vĩnh Bảo là cựu TNXP từng tham gia làm con đường 22 ở chiến trường miền Trung  năm 1965 nói: “Tôi thực sự cảm động trước tấm lòng của cô Nguyễn Kim Thúy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đỉnh Vàng. Mặc dù tôi biết làm lãnh đạo rất bận rộn với nhiều công việc nhưng năm nào cũng vậy, cứ dịp giáp tết, cô đều trực tiếp, tận tay trao những phần quà tết. Và cô rất mừng vì biết các cô cựu TNXP tuy sức khỏe mỗi ngày một yếu hơn nhưng tinh thần vẫn lạc quan lắm”.

Đại diện  Tập đoàn Đỉnh Vàng và  Công ty CP Nhựa TNTP tặng quà Tết cho các hộ nghèo tại Phường Đông Hải 2 – Quận Hải An

Được chứng kiến cuộc sống của bà con và chia sẻ một phần giúp họ bớt đi những khó khăn, nhọc nhằn, bà Nguyễn Kim Thúy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đỉnh Vàng xúc động nói: “ Tôi tự nhận thấy, mình rất may mắn được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nhân ái. Cha đẻ của tôi là Anh hùng lao động Nguyễn Gia Thảo, lúc sinh thời ông luôn nhắc nhở chúng tôi là có làm gì cũng phải luôn biết ơn, tri ân  những người hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân để lớp lớp cháu con được hưởng  cuộc sống thanh bình hôm nay và quan tâm tới những con người có số phận không may mắn. Bên cạnh những hoạt động thiết thực dành cho công nhân lao động, với mong muốn mọi người đều được đón Tết đầm ấm, hạnh phúc nên từ hơn 10 năm nay, cứ vào những ngày giáp Tết Nguyên đán, chúng tôi luôn trực tiếp đến với bà con nghèo ở một số quận, huyện trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Đặc biệt, trong năm qua, chúng tôi đã hỗ trợ bà con xây dựng những chiếc cầu dân sinh kết nối yêu thương. Từ lúc khởi công cho đến khi khánh thành các cây cầu, nhìn gương mặt của bà con rạng ngời phấn khởi, chúng tôi cảm thấy thật sự hạnh phúc và là động lực để mong muốn có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa hơn đến với cộng đồng”.

Ngoài ra, Tập đoàn Sao Sáng cũng tặng 31 suất quà cho các cựu nữ thanh niên xung phong tại huyện Vĩnh Bảo.

Niềm vui của bà con sau buổi trao tặng quà Tết

Trong hành trình xuân thiện nguyện về với vùng quê Tiên Lãng, đoàn cán bộ, nhân viên, người lao động Tập đoàn Đỉnh Vàng, Công đoàn Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong trao tặng cho bà con 100 suất quà tết, trị giá 50 triệu đồng.  Đây cũng là địa phương được hỗ trợ xây mới 2 chiếc cầu dân sinh kết nối yêu thương tại 2 xã Tiên Cường và Khởi Nghĩa. Đại diện cho bà con địa phương, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch  HĐND huyện Tiên Lãng chia sẻ: “Đây là hoạt động an sinh quan tâm đến các hộ gia đình chính sách và người nghèo đầu tiên được triển khai trên địa bàn huyện. Tôi thay mặt cho bà con chân thành cảm ơn tấm lòng thơm thảo của các nhà hảo tâm đã kịp thời có sự quan tâm, chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Cho dù tiết trời cuối đông sang xuân vẫn còn se lạnh nhưng tại hội trường hôm nay và ngay lúc này không khí dường như thật sự ấm áp bởi tình người được lan tỏa”.

Niềm vui của bà con sau khi được trao tặng quà Tết

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 này, Tập đoàn Đỉnh Vàng, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong trao 400 suất quà tết, trị giá 200 triệu đồng cho các hộ gia đình chính sách, người nhiễm chất độc da cam và những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các quận, huyện: Hải An, Dương Kinh, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và  An Lão.  Những món quà dù nhỏ nhưng sẽ tiếp thêm nghị lực để họ vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống, thấy ấm lòng bởi lòng nhân hậu và tình người.

Báo Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Những chuyến thiện nguyện mùa xuân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác