Print Thứ Ba, 26/05/2020 07:58 Gốc

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Tiên Lãng đã xuất hiện nhiều em thiếu niên nhi đồng có những nghĩa cử đẹp chung tay cùng cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị, đoàn thể xã hội địa phương trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19.

Trước tiên phải kể đến em Vũ Duy Thành, học sinh lớp 6, Trường THCS Tiên Thanh – thiếu nhi đầu tiên khởi xướng phong trào quyên góp, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện. Duy Thành đã có hành động đẹp là mang toàn bộ số tiền 466.000 đồng tiết kiệm được từ tiền gia đình cho ăn sáng trong vòng 2 tháng để ủng hộ các anh chị Đoàn xã trong công tác phòng, chống dịch.

Bé Duy Thành phát biểu tại tọa đàm “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn”

Cũng giống như Duy Thành, em Nguyễn Thiện Vy, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Khởi Nghĩa đã có hành động rất đẹp là cùng mẹ nấu cơm rồi trực tiếp mang cơm đi khắp các chốt kiểm soát dịch Covid – 19 tại địa phương để mời các cô, chú, bác, anh chị đang làm nhiệm vụ. Hơn 100 suất cơm trị giá trên 3 triệu đồng đã được mẹ con Thiện Vy chuẩn bị bằng cả tấm lòng, sự sẻ chia và cả tinh thần, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng, chống dịch. Tuy không phải là quá lớn nhưng đặt trong hoàn cảnh gia đình chỉ có 2 mẹ con. Cả 2 mẹ con em đang sống cùng bà ngoại mới biết tấm lòng, tình cảm, nghĩa cử của mẹ con Thiện Vy đáng trân trọng biết chừng nào.

Huyện đoàn Tiên Lãng biểu dương các em thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong phong trào phòng chống dịch Covid – 19

Ngoài Duy Thành, Thiện Vy còn có 2 anh em Đỗ Đình Sang (Học sinh lớp 2A, Trường Tiểu học Tiên Thanh) và Đỗ Đình Khánh (Học sinh lớp 6B Trường THCS Tiên Thắng) đã ủng hộ 4,1 triệu đồng cho công tác chống dịch tại địa phương. Cùng với đó là bé Duy Mạnh, học sinh lớp 3C, Trường Tiểu học Tiên Thắng đã dành 1,5 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch…

Đúng như lời dạy của Bác: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, không chỉ là những tấm gương điển hình trong công tác phòng, chống dịch của huyện nhà, trên ghế nhà trường, các em thiếu nhi trên đều là những học sinh chăm ngoan, học giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, là niềm tự hào của gia đình, thầy cô, bạn bè.

Nhằm biểu dương, ghi nhận, lan tỏa những đóng góp, nghĩa cử cao đẹp của các em, đúng vào dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác, tại chương trình tọa đàm “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn” tổ chức vào sáng 19-5 vừa qua, Huyện đoàn Tiên Lãng đã trao tặng Giấy khen đến các em vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào phòng chống dịch Covid – 19.

KC

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Những “bông hoa nhỏ” trong vườn hoa nghìn việc tốt huyện Tiên Lãng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác