Print Thứ Tư, 15/06/2022 15:00 Gốc

Là một trong những tuyến đường huyết mạch của Thành phố Hải Phòng, cửa ngõ nối liền các cảng của Hải Phòng đi các tỉnh thông thương hàng hóa, trục đường 356 (Đình Vũ) luôn có mật độ phương tiện lưu thông đông trên cả hai chiều đường nên rất dễ xảy ra ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó, ý thức chấp hành của một số người tham gia giao thông chưa cao, thường xuyên đi lấn làn khiến cho tình hình giao thông tại đây càng trở lên phức tạp.

Điển hình là tình trạng các loại ô tô thường xuyên đi vào làn đường dành cho xe hai bánh, một số xe ô tô còn tùy tiện dừng đỗ, khiến phần đường dành cho xe mô tô, xe thô sơ đã nhỏ lại càng nhỏ và khó đi hơn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao.Tại một số điểm khi không có chỗ để lưu thông, các phương tiện này phải đi cả lên vỉa hè, ảnh hưởng rất lớn đến những người dân sinh sống hai bên đường và người đi bộ.

Ô tô đi vào làn xe mô tô ở đường Đình Vũ.
Một quán làm lốp ngay tại đầu vòng xuyến cao tốc.

Theo quan sát của chúng tôi, tại tuyến đường này có rất nhiều cửa hàng sửa chữa, làm lốp ô tô đã sử dụng vỉa hè và một phần đường xe chạy để sửa chữa phương tiện ô tô hư hỏng hoặc các công ty vận tải đặt văn phòng tại đây nên lái xe thường dừng, đỗ để lấy lệnh vận chuyển. Hàng ngày, đội CSGT số 4 thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (CATP Hải Phòng) đã bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt tuy nhiên chỉ cần vắng bóng các lực lượng chức năng là tình trạng này lại tiếp tục được diễn ra.

Đội CSGT số 4 kiểm tra, xử lý vi phạm.

Để đảm bảo trong công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông, thì cần phải có sự vào cuộc đồng bộ của nhiều ban ngành cũng như việc nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp trong việc chấp hành Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông trên tuyến đường này cũng như các tuyến đường khác trên địa bàn thành phố, góp phần làm tốt công tác phòng ngừa, giảm thiểu đến mức thấp nhất các nguy cơ gây tai nạn giao thông, vì sự bình yên của nhân dân./.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Những bất cập còn tồn tại trên cung đường nguy hiểm nhất Hải Phòng cần sớm được giải quyết
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác