Print Thứ Ba, 14/04/2020 09:00 Gốc

Để đảm bảo đời sống cho người dân thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh), ngày 13/4, huyện Mê Linh (Hà Nội) tổ chức hỗ trợ đợt 1 nhu yếu phẩm cho gần 3.000 hộ dân đang thực hiện cách ly y tế 28 ngày theo quy định…

Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho gần 3.000 hộ ở thôn Hạ Lôi, Hà Nội

Theo UBND huyện Mê Linh, bảo đảm an sinh xã hội cho người dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong phòng, chống dịch COVID-19. Chính vì vậy, thời gian qua, huyện đã huy động mọi nguồn lực đóng góp từ các tổ chức, cá nhân, để chăm lo đời sống vật chất cho người dân thôn Hạ Lôi nói riêng và những hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên toàn địa bàn nói chung.

Trong ngày 13/4, bằng các nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Mê Linh hỗ trợ cho người dân thôn Hạ Lôi gần 30 tấn gạo, 3.000 thùng mì tôm, khoảng 15.000 quả trứng… Thời gian tới, huyện tiếp tục chỉ đạo UBND xã Mê Linh thống kê, phân loại nguồn hỗ trợ để chuyển đến cho người dân nhanh nhất.

Theo UBND huyện Mê Linh, tại thôn Hạ Lôi có 85 hộ cận nghèo, 77 gia đình có người mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Với các trường hợp này, bước đầu, huyện Mê Linh hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ để góp phần ổn định cuộc sống.

Trước đó, để động viên người dân thôn Hạ Lôi vượt qua khó khăn, thành phố Hà Nội đã trao tặng, hỗ trợ 450 gia đình chính sách, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn Hạ Lôi 4,5 tấn gạo (mỗi gia đình 10kg), 900kg lạc (mỗi gia đình 2kg), 450 thùng nước dừa và 450 thùng sữa chua. Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố cũng trao tặng quà, hỗ trợ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của xã Mê Linh và 9 chốt kiểm tra, cách ly tại thôn Hạ Lôi 1.000 bánh mỳ ruốc, 50 thùng sữa chua, 50 thùng nước dừa, 1.000 găng tay y tế, 2.000 khẩu trang, 200 mũ chắn giọt bắn và 100 thùng nước; tặng Trạm Y tế xã Mê Linh 10 triệu đồng.

Cùng với đợt hỗ trợ trên, một số tổ chức đoàn thể, cá nhân trong và ngoài huyện đã trực tiếp liên hệ với UBND xã Mê Linh để hỗ trợ nhân dân thôn Hạ Lôi nhu yếu phẩm, vật tư y tế…, giúp người dân ổn định cuộc sống trong thời gian bị cách ly.

“Triệu bữa cơm” đến với người dân “xóm chạy thận”

Ngày 13/4, chương trình “Triệu bữa cơm” đã trao 1.200 gói thực phẩm cho người dân tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị tổ chức nhằm hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn đang chịu tác động của dịch COVID-19.

Là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi “Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ, chương trình “Triệu bữa cơm” được triển khai tại 5 thành phố: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ, với mong muốn kêu gọi và lan tỏa yêu thương của cả cộng đồng, xã hội để có một triệu suất ăn hoặc hơn thế nữa được trao tặng những người có hoàn cảnh khó khăn, như một hành động thiết thực, nhân ái trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh như hiện nay.

Trong ngày đầu ra quân 13/4, chương trình đã trao tận tay 600 suất thực phẩm dùng trong ba ngày gồm gạo, thịt, rau xanh và trứng cho 200 bệnh nhân chạy thận và người nhà có hoàn cảnh khó khăn tại “xóm chạy thận” (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cùng các gói thực phẩm hỗ trợ.

Ngoài ra, 600 gói thực phẩm tương tự cũng đã được trao cho người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường 1, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Ba ngày một lần trong vòng 15 ngày, thanh niên tình nguyện sẽ tiếp tục trao quà tại đây cho người dân. Các điểm trao quà đồng loạt khác sẽ được triển khai thực hiện sớm trong tuần.

Trao tặng quà trực tiếp cho người dân “xóm chạy thận” tại Hà Nội, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Triển khai chương trình “Triệu bữa cơm” là một trong những hoạt động thiết thực của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cũng như hội viên, thanh niên các tỉnh, thành phố trong việc đồng hành cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19.

Thanh niên tình nguyện sẽ triển khai phân phát trực tiếp tại nhà và tại các điểm trao tặng, chuyển thực phẩm tới người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người vô gia cư, công nhân, lao động tự do mất việc làm, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ, trợ giúp người dân sớm vượt qua đại dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, 300 suất quà là các nhu yếu phẩm dùng hằng ngày đã được trao tận tay những bệnh nhân chạy thận, thể hiện sự sẻ chia nhân ái của cộng đồng. Cho rằng “cuộc chiến” với dịch COVID-19 còn rất gian nan do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn mong muốn, với tinh thần “Tương thân tương ái”,”Lá lành đùm lá rách”, những việc làm thiện nguyện của đoàn viên, hội viên thanh niên nói riêng và người dân trên cả nước nói chung sẽ tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội để cả nước cùng chung tay vượt qua giai đoạn khó khăn, đồng thời bồi đắp những giá trị nhân văn, tình nhân ái để đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Cùng ngày, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cũng đã đến thăm, tặng quà cho các y, bác sĩ tại Bệnh viện Thận Hà Nội.

K.H

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nhu yếu phẩm tăng cường về Hạ Lôi, triệu bữa cơm đến xóm chạy thận
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác