Print Thứ Năm, 04/06/2020 17:33 Gốc

Trong 10 năm qua (2010-2020), nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ thông tin đã tăng gấp 4 lần, trong đó, nhóm ngành phát triển phần mềm luôn chiếm hơn 50%.

Đó là thông tin vừa được trang tuyển dụng VietnamWorks (Tập đoàn Navigos Group) công bố tại Báo cáo “Thị trường nhân lực ngành Công nghệ thông tin” thập niên 2010 – 2020.

Ngoài ra, theo VietnamWorks, mức lương đăng tuyển trung bình cao nhất có sự thay đổi qua từng năm cho thấy sự thay đổi xu hướng công nghệ thông tin (CNTT) tại Việt Nam trong 10 năm qua.

Nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ thông tin đã tăng gấp 4 lần trong 10 năm qua (ảnh minh họa). Ảnh: An Trần.

Xét theo vai trò công việc, quản lý dự án/sản phẩm là nhóm được nhà tuyển dụng đề xuất mức lương đăng tuyển cao nhất là 1,775 USD. Tiếp theo là phát triển phần mềm với mức lương đăng tuyển trung bình là 1,527 USD. Nhóm khoa học dữ liệu đứng ở vị trí thứ 3 với mức lương là 1,356 USD.

Vượt qua yếu tố liên quan đến người quản lý trực tiếp, đồng nghiệp hay văn hóa công ty, VietnamWorks cho hay, top 3 các yếu tố khiến nhân lực ngành công nghệ thông tin quan tâm hàng đầu khi chuyển việc đều liên quan đến các chính sách đãi ngộ tốt hơn. Theo đó, 89% cho biết họ quan tâm đến “lương cao hơn”, 67% chọn “khả năng thăng tiến” và 66% chọn “phúc lợi tốt hơn”. Yếu tố “sếp và đồng nghiệp” được 56% ứng viên quan tâm và văn hóa công ty được 53% ứng viên lựa chọn.

Đáng chú ý, theo phân tích cho thấy, giai đoạn 2011 – 2012, đây là thời kỳ của phát triển ứng dụng trên điện thoại (Mobile App) nên dẫn đến mức lương trung bình cao nhất thuộc về bộ đôi bổ trợ cho nhau là kỹ sư lập trình nhúng hệ thống (Embedded Developer) với mức lương 3,750 USD và kỹ sư phần cứng (Hardware Engineer) có mức lương 3,500 USD.

Ông Gaku Echizenya, Tổng Giám đốc Navigos Group cho biết, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành công nghệ thông tin đã tăng tới 4 lần trong thập kỷ qua. Riêng ngành công nghệ phần mềm là 4.1 lần. Tuy nhiên, trong suốt quá trình làm việc với nhà tuyển dụng và nhân lực ngành công nghệ thông tin vẫn còn nhiều rào cản trong việc giúp ứng viên tìm được công việc giúp họ đạt được giấc mơ sự nghiệp trong ngành công nghệ như: Khó khăn trong việc tiếp cận với những kinh nghiệm quý giá từ các chuyên gia hay chưa được hỗ trợ nguồn thông tin chất lượng kịp thời.

Minh Khang

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ thông tin tăng gấp 4 lần
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác