Print Thứ Năm, 05/12/2019 08:40 Gốc

Tại một số địa phương, trong đó có Hà Nội đang xuất hiện hình ảnh về một nhóm người mặc đồ đen, bôi đen mặt, ăn mặc giống hệt nhau, tay cầm đầu gà và xúc xích đi đến từng nhà xin ăn khiến nhiều người hoang mang.

Theo đó, những ngày qua, mạng xã hội liên tục chia sẻ hình ảnh nhóm người mặc đồ đen xuất hiện ở Hà Nội, Hà Nam, Thái Nguyên, Hải Phòng… để xin ăn.

Quan sát hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy, toàn thân các đối tượng đều được “nhuộm đen” với mũ, quần áo, và đôi ủng đen kín mít. Đặc biệt, cả mặt cũng được bôi đen, chẳng thể phân biệt.

Những lời cảnh báo trên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang.

Trước những lời đồn đoán trên mạng xã hội khiến nhiều người bán tín bán nghi, thì mới đây, để chứng minh mình cũng từng là nạn nhân bị các đối tượng mặc đồ đen, hóa trang dị hợm đến xin tiền, tài khoản T.H.M cũng đã chia sẻ hình ảnh một người đến tận cửa hàng thuốc để xin tiền.

Theo đó, người này còn định mở cửa tiến vào tận bên trong tiệm thuốc để xin tiền, nhưng đã bị cản lại kịp thời. Tuy nhiên khi thấy cô bán thuốc ra chặn cửa, đối tượng mặc đồ đen đã cầm chiếc đĩa vung tay lên định đánh trả, song, người này đã né kịp rồi quay trở lại bên trong. Theo như chia sẻ, hình ảnh trên được ghi lại vào ngày 19.11 vừa qua tại 1 quầy thuốc ở quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Xôn xao hình ảnh đối tượng mặc đồ đen, mặt bôi đen, cầm theo xúc xích và đầu gà ăn xin tiền khắp nơi gây hoang mang. Nguồn: T.H.M

Dù chưa biết có thực sự nhóm người đi ăn xin hay có ý đồ gì khác, tuy nhiên nhìn tạo hình có phần “kì dị” khiến nhiều người bất an.

Trả lời về vấn đề này, đại tá Vương Tiến Dũng – Trưởng Công an quận Hà Đông, Hà Nội, cho biết, mới đây, người dân thông báo là có đối tượng mặc đồ đen, mặc đen… xuất hiện trên địa bàn phường Phúc La (quận Hà Đông). Sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an đến xác minh và xác định là có người đó hoạt động trên địa bàn.

“Đối tượng như người dân và cộng đồng mạng phản ánh vào nhà dân chỉ xin tiền, không trộm cắp, không đánh ai, nên chưa thể xử lý”, đại tá Dũng cho hay.

Tuy nhiên, theo đại tá Dũng, cơ quan công an đang tiến hành theo dõi và cảnh giác đối tượng về nhóm người mặc áo đen xin tiền này.

Anh Tuấn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nhóm xin ăn mặt đen, tay cầm “đầu gà, xúc xích” vào tầm ngắm của công an
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác