Print Thứ Ba, 12/11/2019 15:18
Vay 50 triệu với lãi suất “cắt cổ”, sau một thời gian ngắn, người phụ nữ ở Hải Phòng đã bị siết nợ 1 tỉ đồng.

Các đối tượng trong ổ nhóm vay lãi tại cơ quan công an – Ảnh Cơ quan chức năng cung cấp

Công an thành phố Hải Phòng vừa thông tin về việc bắt 5 đối tượng cho vay với lãi suất đến hơn 5.000% một năm.

Trước đó vào 18 giờ ngày 8.11, tại quán Cafe Ruby (thuộc lô 22 Lê Hồng Phong, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng), Công an thành phố Hải Phòng đã bắt quả tang 7 đối tượng đế thu tiền lãi “tín dụng đen” của chị Đặng Thị T.  (làm việc ở Hà Nội). Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ 70 triệu đồng, 8 điện thoại di động, 2 xe ô tô và một số tang vật khác có liên quan.

Theo cơ quan công an, chị Đặng Thị T. đã vay 50 triệu đồng của Phạm Minh Đức, (23 tuổi, ở 24B/105/185 Tôn Đức Thắng, Lê Chân). Khi đến lúc trả nợ, chị T. không có tiền trả thì được Đức giới thiệu tới Quách Đức Anh (23 tuổi, ở Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng, quận Lê Chân) để vay tiền. Sau đó, Đức Anh giới thiệu chị T. cho Phạm Ngọc Nhật (22 tuổi, ở 50 đường vòng Vạn Mỹ, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền) và Nguyễn Trung Tuyến (37 tuổi, ở 3/33/239 Nguyễn Công Hòa, quận Lê Chân) để vay tiền trả cho mình. Các đối tượng này lại giới thiệu chị T. đến Trần Viết Dũng (20 tuổi, ở tổ 25 cụm 4, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền) để vay tiền trả nợ cho chúng. Đến nay, chị T. đã trả cho nhóm đối tượng trên hơn 300 triệu đồng, còn nợ cả gốc lẫn lãi hơn 1 tỉ đồng.

Được biết, các đối tượng trên đã dùng tài khoản ảo trên facebook để quảng bá các hoạt động cho vay. Chúng thường nhắm vào khách hàng là phụ nữ và người lao động tự do. Sau khi cho vay tiền, các đối tượng lại giới thiệu đồng bọn cho con nợ đến vay để trả cho chúng. Người vay phải chịu lãi suất thấp nhất là 178%/năm, cao nhất là 5.475%/năm để thu lời bất chính.

Phòng Cảnh sát hình sự đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Tuấn, Quách Đức Anh, Nguyễn Trung Tuyến, Trần Viết Dũng và Phạm Ngọc Nhật để điều tra mở rộng vụ án.

.

Nguồn: Báo Thanh niên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nhóm ‘tín dụng đen’ Hải Phòng cho vay 50 triệu, siết nợ hơn 1 tỉ đồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác