Print Chủ Nhật, 25/08/2019 20:09

Ngày 25/8, Công an TP Hải Phòng cho biết đã bắt giữ được 4 đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp liên tỉnh đã liên tiếp gây ra hàng chục vụ lấy cắp xe máy gây bất bình trong dư luận nhân dân.

Ngày 23/8, trinh sát đã bắt 4 đối tượng sau khi thực hiện trót lọt vụ trộm cắp 6 chiếc xe máy tại địa bàn quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, gồm: Vũ Văn Đại (SN 1987, ở 4/342, Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân); Bùi Như Toàn (SN 1979, ở 1/10, Hùng Duệ Vương, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng); Lê Văn Tưởng (SN 1988, ở khu 6, phường Nam Hải) và Nguyễn Minh Thành (SN 1992, ở 253, tổ 12, phường Nam Hải), cùng quận Hải An.

Các đối tượng trộm cắp bị bắt giữ.

Bước đầu các đối tượng khai nhận đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp, tiêu thụ trên địa bàn các quận, huyện tại Hải Phòng và các tỉnh, thành lân cận.

Đáng chú ý, để tránh sự truy bắt của công an, nhóm đối tượng này rất hạn chế liên lạc bằng điện thoại mà chủ yếu sử dụng ám hiệu, dùng “tiếng lóng” ám chỉ việc gây án.

Quá trình thực hiện, bọn chúng dùng nhiều phương tiện chuyên dụng như kìm thủy lực, vam phá khóa, tuốc-nơ-vít để cắt khóa cổng các gia đình, các nhà trọ tập thể để trộm xe máy.

Vụ việc ổ nhóm trộm cắp liên tỉnh vừa gây ra trên địa bàn TP Hà Nội, được các đối tượng khai nhận sau khi đi xe máy từ Hải Phòng lên gặp người quen lấy xe ô tô chở đi trộm cắp.

Sau khi đi lòng vòng các phố tại Hà Nội, đến khoảng 4h sáng, chúng mò vào khu nhà trọ dân sinh ở số 50B/66, phố Hồ Tùng Mậu, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Các đối tượng này đã dùng kìm thủy lực cắt khóa cổng, trộm cắp trót lọt 6 chiếc xe máy, gồm 4 chiếc xe Wave, 1 chiếc xe Dream, 1 chiếc xe Future.

Trộm cắp xong chúng mang 4 chiếc xe đem đi gửi ở bãi gửi xe cầu Thanh Trì và 2 xe gửi tại bãi gửi xe ở khu vực ngã 3 Như Quỳnh, tỉnh Hưng Yên. Còn lại cả nhóm mang 3 chiếc xe máy bán cho 1 đối tượng ở thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh được 12,5 triệu đồng. Tưởng và Đại mỗi người cũng mang 1 chiếc đi bán cho người quen, riêng chiếc xe Future vẫn để ở bãi giữ xe ngã 3 Như Quỳnh, Hưng Yên, chưa kịp tiêu thụ.

Tang vật thu được trong các vụ trộm cắp.

Lê Văn Tưởng còn khai thêm, trong thời gian qua, Tưởng còn trực tiếp mua 2 xe máy của các đối tượng trộm cắp tại các tỉnh, thành phố mang về bán cho 1 đối tượng trú tại xã Đồng Thái, huyện An Dương để kiếm lời bất chính…

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự – CATP Hải Phòng vẫn đang tiếp tục phối hợp với Công an các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên… khẩn trương truy bắt các đối tượng liên quan để xử lý và thu hồi tang vật trả người bị hại.

V.Huy

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nhóm đối tượng đi ô tô gây hàng chục vụ trộm xe máy
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác