Print Thứ Tư, 05/08/2020 21:38 Gốc

UBND xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng vừa ra quyết định đình chỉ và yêu cầu các cá nhân tạm dừng việc tự ý chuyển đổi hàng nghìn m² đất nông nghiệp khi chưa được cơ quan chức năng cho phép xảy ra tại thôn Xuân Cát và thôn Trâm Khê.

Diện tích ông San tự ý chuyển đổi đất nông nghiệp có diện tích gần 2.000 m2
Diện tích ông Sa tự ý chuyển đổi đất nông nghiệp có diện tích gần 2.000 m².

Theo đó, UBND xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng vừa ra quyết định đình chỉ thi công trong lĩnh vực đất đai đối với ông Lương Văn Sa, trú thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng do xây dựng trên đất nông nghiệp tại khu đồng Đầm Xuyên, thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng.

Tại biên bản kiểm tra của UBND xã Đại Thắng ngày 7-7-2020 cho thấy, diện tích đất ông Lương Văn Sa tự ý chuyển đổi xây dựng công trình kiên cố là đất nông nghiệp được giao theo Nghị định 64/CP. Tại thời điểm kiểm tra, ông Sa đã tiến hành đổ nền bê tông và dựng các cọc bê tông trên một phần diện tích đất nông nghiệp.

Theo tìm hiểu và quan sát của PV, diện tích ruộng ông Sa san lấp có diện tích gần 2.000m², một phần diện tích nằm sát tại tuyến đường 25 và gần UBND xã Đại Thắng đã đổ bê tông rộng hàng trăm m² được dựng cột kiên cố. Ngoài diện tích đất ông Sa tự ý chuyển đổi, cách đó mấy chục mét gần UBND xã Đại Thắng hộ gia đình bà Phạm Thị Nhung, thôn Xuân Cát cũng tiến hành phun cát tự ý chuyển đổi 300m² đất nông nghiệp để xây dựng lò sấy thóc, nông sản.

Ông San tự ý đổ bê tông và dựng cột bê tông cốt thép trái phép
Ông Sa tự ý đổ bê tông và dựng cột bê tông cốt thép trái phép.

UBND xã Đại Thắng đã yêu cầu bà Nhung dừng việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất khi chưa được cơ quan chức năng đồng ý. Được biết, khu vực một số hộ dân đang chuyển đổi đất nông nghiệp nằm trong quy hoạch đất dịch vụ nông nghiệp của xã Đại Thắng.

Bà Phạm Thị Nhung, thôn Xuân Cát cũng tự ý chuyển đổi 300 m2 đất nông nghiệp để xây lò sấy thóc và nông sản
Bà Phạm Thị Nhung, thôn Xuân Cát cũng tự ý chuyển đổi 300m² đất nông nghiệp để xây lò sấy thóc và nông sản.

Lý giải việc san lấp trái phép đất nông nghiệp, ông Lương Văn Sa cho biết, gia đình có đơn xin các cấp chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhưng chưa được cơ quan chức năng phê duyệt. Do gia đình cần một kho chứa nông sản nên đã tiến hành xây dựng lò sấy thóc, nông sản.

Hiện chính quyền xã Đại Thắng đã yêu cầu gia đình ông Sa không được phát sinh công trình mới khi chưa hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và khi chưa được phép chuyển mục đích sử dụng đất. Đồng thời, giao cán bộ địa chính tăng cường công tác quản lý đất đai, không để phát sinh trường hợp vi phạm mới trên đất nông nghiệp.

TRUNG KIÊN

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Nhiều vi phạm trong lĩnh vực đất đai tại xã Đại Thắng (Tiên Lãng)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác