Print Thứ Hai, 11/10/2021 13:48 Gốc

Sáng 11.10, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 7, nhiều tuyến phố nội đô Hải Phòng ngập, người dân vất vả di chuyển đến cơ quan, công sở trong ngày đầu tuần.

Do mưa lớn kéo dài từ tối 10.10, đến sáng nay (11.10), nhiều tuyến đường nội thành Hải Phòng ngập sâu. Ảnh Đặng Luân.

Ghi nhận của PV Lao Động, tuyến đường Nguyễn Bình (Quận Ngô Quyền) ngập sâu. Nhiều người dân vất vả di chuyển trong ngày đầu tuần. Chị Nguyễn Thị Vân Anh (người dân phố Nguyễn Bình) cho biết, đoạn đường này hễ mưa to là lụt. Để kịp giờ đến cơ quan vào buổi sáng, chị Vân Anh phải đi sớm hơn 30 phút nhưng cũng khá khó khăn vì lượng phương tiện di chuyển đông, xe dễ chết máy. Ảnh Đặng Luân.

Khu vực cổng trường Đại học Hàng Hải Việt Nam ngập nhẹ.

Phố Đặng Ma La (quận Lê Chân) ngập sâu trong sáng 11.10. Ảnh Đặng Luân.

Nước ngập ngang bánh xe ở phố Đặng Ma La (Lê Chân). Ảnh: ĐL.

Đường Lạch Tray (gần khu vực thi công Cầu Rào) cũng xảy ra ngập lụt, một vài thời điểm ùn tắc giao thông trong sáng 11.10. Ảnh: Đặng Luân.

Đường Hùng Vương (Hồng Bàng) sáng 11.10, nhiều người dân xắn quần, dắt xe bộ qua đoạn ngập sâu trên đường đi làm. Ảnh: Đặng Luân.

Được biết, đoạn đường Hùng Vương thường xuyên xảy ra ngập lụt mỗi đợt mưa lớn. Lực lượng chức năng phải cắm biển cảnh báo để người dân hạn chế di chuyển, bảo đảm an toàn người và phương tiện. Trước đó, UBND TP. Hải Phòng có văn bản số 6208/UBND-XD2 ngày 7.9.2021 về việc kiểm tra, rà soát và đề xuất biện pháp khắc phục tình trạng ngập lụt tại khu vực nội thành. Trong đó, thành phố giao Sở Xây dựng chủ trì cùng Sở Giao thông vận tải, UBND các quận, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng cùng các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát hiện trạng hệ thống thoát nước tại các quận nội thành, đồng thời đề xuất các biện pháp khắc phục. Tuy nhiên theo ghi nhận thực tế, đến nay, tình trạng này vẫn chưa được cải thiện.

Đặng Luân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nhiều tuyến đường lụt sâu, người Hải Phòng chật vật đi làm ngày đầu tuần
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác