Print Thứ Hai, 08/11/2021 09:35 Gốc

Toàn bộ trường học trên địa bàn Q. Kiến An và một số trường khác trên địa bàn TP. Hải Phòng đã thông báo cho học sinh nghỉ học vì có F0.

Sáng nay (8.11), UBND Q. Kiến An, TP. Hải Phòng cho biết, toàn bộ các trường học (từ mầm non đến THPT) trên địa bàn quận sẽ cho học sinh nghỉ ở nhà vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trường THCS Hồng Bàng cũng khẩn cấp thông báo cho học sinh nghỉ vì 1 học sinh chuyển từ diện F2 thành F0. Ảnh: Lê Tân.

Được biết, vào tối qua (7.11), cơ quan chức năng đã xác định có 2 F0 là học sinh Trường THCS Bắc Hà, P. Phù Liễn, Q. Kiến An. Đây là các ca nhiễm liên quan đến ca bệnh Covid-19 ở P. Tràng Minh, Q. Kiến An từng đi Gia Lai về từ ngày 30.10.

Cũng liên quan đến ca nhiễm ở P. Tràng Minh, 1 học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo, H. An Lão, TP. Hải Phòng đã thành F0 và trường này được yêu cầu cho học sinh nghỉ học.

Được biết, trong tối qua, Q. Kiến An đã xác định được 7 F0 mới với 118 F1 trên địa bàn Q. Kiến An và 1 F1 ở Trường THPT Trần Hưng Đạo. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Q. Kiến An đánh giá ổ dịch mới phát sinh rất phức tạp, nguy cơ lây lan rất cao. Toàn bộ F0 và F1 trên 15 tuổi đã được đưa đi cách ly tập trung.

Trong ngày hôm nay, cơ quan chức năng sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ Trường THCS Bắc Hà.

Trong khi đó, Trường THCS Hồng Bàng (Q. Hồng Bàng) cũng khẩn cấp thông báo cho học sinh nghỉ vì 1 học sinh của trường chuyển từ diện F2 thành F0.

Hiện trường hợp F0 trên vẫn chưa được Sở Y tế TP. Hải Phòng thông báo chính thức là ca nhiễm Covid-19.

Ngoài ra, Trường tiểu học An Đồng, H. An Dương cũng tiếp tục cho học sinh nghỉ để làm xét nhiệm lần 2. Đây là trường có 2 học sinh nhiễm Covid-19.

Trước đó, vào chiều qua, TP. Hải Phòng thông báo có 3 ca nhiễm Covid-19 mới ở H. Vĩnh Bảo, Q. Kiến An và H. An Dương.

Lê Tân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nhiều trường ở Hải Phòng cho học sinh nghỉ khẩn cấp vì có F0
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác