Print Thứ Hai, 10/01/2022 11:10 Gốc

Sau khi Hải Phòng chuyển sang “vùng đỏ” (nguy cơ rất cao), Thái Bình và Thanh Hóa quyết định tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách đi, đến thành phố này và ngược lại.

Chiều 9/1, Sở GTVT tỉnh Thái Bình đã ban hành công văn điều chỉnh một số hoạt động vận tải đi, đến Hải Phòng do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại địa phương này.

Theo đó, Sở GTVT tỉnh Thái Bình sẽ tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh từ Thái Bình đến các bến xe Thượng Lý, bến xe phía bắc Hải Phòng, bến xe Vĩnh Niệm và bến xe Đồ Sơn (TP Hải Phòng) và ngược lại.

Tạm dừng vận chuyển hành khách bằng taxi, xe hợp đồng, xe du lịch từ tỉnh Thái Bình đến các xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hải Phòng có mức độ dịch cấp 4 và ngược lại (trừ xe công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết hạn cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của doanh nghiệp và các trường hợp đặc biệt được cơ quan có thẩm quyền cho phép).

Việc vận chuyển khách bằng taxi, xe hợp đồng, xe du lịch từ tỉnh Thái Bình đến các xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hải Phòng có mức độ dịch cấp 3 được phép hoạt động, nhưng không quá 50% số phương tiện của đơn vị và phải thực hiện giãn cách trên phương tiện (không áp dụng đối với xe giường nằm).

Sở GTVT tỉnh Thái Bình cũng lưu ý, các phương tiện vận tải khách có hành trình đi qua địa bàn có cấp độ dịch cấp 4 ở thành phố Hải Phòng không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

Yêu cầu các bến xe, các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Thái Bình thường xuyên cập nhật cấp độ dịch tại thành phố Hải Phòng. Từ đó, thực hiện nghiêm trách nhiệm của mình trong hoạt động vận tải nhằm bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Ảnh minh họa.

Cùng ngày, Sở GTVT Thanh Hóa cũng ban hành hướng dẫn về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách từ Thanh Hóa đi, đến địa bàn TP Hải Phòng và ngược lại.

Kể từ ngày 9/1 cho đến khi có thông báo mới, Thanh Hóa tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đi, đến TP Hải Phòng và ngược lại.

Những loại hình phương tiện tạm dừng gồm: Xe tuyến cố định, taxi, xe hợp đồng, du lịch (trừ trường hợp đặc biệt vì công vụ; chở bệnh nhân, người hết thời hạn cách ly y tế; xe đưa đón công nhân, chuyên gia và vận chuyển phục vụ phòng, chống dịch).

Theo ngành y tế Hải Phòng, ngày 9/1, toàn thành phố đã ghi nhận thêm 842 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 15.491 F0.

Cụ thể, tại 14/15 quận, huyện của thành phố Hải Phòng có 842 F0, trong đó 131 trường hợp F1, 1 trường hợp là thuyền viên lấy mẫu tại thuyền, 574 trường hợp tự đi làm xét nghiệm, còn lại là các trường hợp test nhanh dương tính và trường hợp sàng lọc tại công ty thuộc các khu công nghiệp của An Dương và Thủy Nguyên.

Hải Phòng đã ghi nhận thêm 2 F0 tử vong, nâng số ca tử vong lên 21 trường hợp. Số F0 diễn biến nặng là 48 ca, hồi phục xuất viện 6.815 ca.

Trước diễn biến số ca F0 tiếp tục tăng và thành phố lên cấp độ dịch 4, thành phố Hải Phòng đã cho dừng hoạt động nhiều tuyến vận tải khách nội tỉnh, liên tỉnh.

Minh Trang

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nhiều tỉnh thành tạm dừng vận tải khách đi Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác