Print Thứ Bảy, 26/01/2019 21:19

Chiều 23/10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình làm việc tại Sở Xây dựng nghe báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 10 tháng đầu năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ công tác trong những tháng còn lại. Cùng tham dự làm việc có lãnh đạo một số Sở, ngành chức năng liên quan.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố cho biết, từ đầu năm đến nay, Sở Xây dựng đã tham mưu UBND thành phố phê duyệt 18 đồ án, 05 nhiệm vụ quy hoạch; tham gia góp ý đối với 104 đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 làm cơ sở để UBND các quận, huyện phê duyệt đồ án quy hoạch… Triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ xi măng nâng cấp cải tạo sửa chữa các tuyến đường, ngõ trên địa bàn 04 quận Hồng Bàng, Ngô Quyền, Hải An, Lê Chân với tổng khối lượng xi măng đã được phê duyệt là 16.294,61 tấn.

Về thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng, tính đến ngày 31/8/2018, tổng số hộ đã thực hiện giải ngân cho cả 02 giai đoạn đạt 9.088 hộ/12.374 hộ với tổng kinh phí đã giải ngân đạt 268,38 tỷ đồng; tỷ lệ hoàn thành bình quân của các địa phương sau khi trừ số hộ bị loại khỏi Đề án đạt 87%.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình ghi nhận và đánh giá, là đơn vị có khối lượng công việc khá lớn với tính chất công việc lại nhạy cảm, song thời gian qua tập thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động của ngành Xây dựng luôn cố gắng nỗ lực để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội chung của thành phố. Công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, quản lý hạ tầng kỹ thuật, phát triển đô thị, quản lý nhà và thị trường bất động sản, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố đến nay đã có nhiều chuyển biến rõ rệt và ngày một đi vào nề nếp.

Đề cập tới một số nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu, ngành Xây dựng cần tập trung rà soát lại các thể chế, các quy hoạch đã trình UBND thành phố, kiểm tra đánh giá việc triển khai thực hiện quy hoạch trên thực tế có đảm bảo được hiệu quả.

Liên quan đến việc triển khai thực hiện Nghị quyết của Thành ủy, HĐND thành phố về cải tạo xây dựng lại các chung cư cũ, hỗ trợ vật tư để sửa chữa, nâng cấp đường ngõ đã xuống cấp, hỗ trợ cây xanh, pha đèn, xi măng…Phó Chủ tịch Thường trực nhấn mạnh đây là những chủ trương, Nghị quyết có ý nghĩa nhân văn vô cùng quan trọng, đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt góp phần chỉnh trang, thay đổi diện mạo đô thị thành phố. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại việc cải tạo chung cư cũ trên địa bàn thành phố chưa đạt yêu cầu tiến độ đề ra, Phó Chủ tịch yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với Văn phòng UBND thành phố rà soát, đánh giá lại những kết quả đã đạt được bước đầu, báo cáo với Thành ủy, HĐND, UBND thành phố để việc triển khai thực hiện Nghị quyết được hiệu quả.

Về Đề án hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng, Phó Chủ tịch đề nghị Sở Xây dựng phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng các địa phương tổng hợp đánh giá lại để rút kinh nghiệm trong công tác xử lý khắc phục, đồng thời thực hiện nghiêm túc, có trách nhiệm. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cũng yêu cầu Sở cần tập trung quan tâm để công tác CCHC có những bước tiến vượt bậc hơn nữa, hiện nay dịch vụ công cấp độ 3, 4 của Sở chưa đạt với yêu cầu đề ra.  Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cũng yêu cầu Sở chủ động phối hợp cùng các Sở, ngành, địa phương xây dựng các phương án phục vụ trang trí tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019; và phối hợp với Sở Nội vụ trong việc tổ chức, sắp xếp lại bộ máy.

Minh Hảo – haiphong.gov.vn 23/10/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nhiều nỗ lực trong công tác chỉnh trang, quy hoạch góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác