Print Thứ Năm, 15/08/2019 16:52

Vào khoảng 10h02 ngày 15-8, một trận động đất 3,2 độ richter xảy ra tại khu vực TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) khiến người dân cảm nhận rõ sự rung lắc. Một số nơi gần khu vực, trong đó có huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) cũng cảm nhận được dư chấn trong giây lát..

Vị trí tâm chấn động đất tại Uông Bí (Quảng Ninh)

Trưa 15-8, Viện Vật lý Địa cầu cho biết, vào hồi 3h03 phút 22,6 giây (giờ GMT) ngày 15-8-2019, tức 10h02 phút 22,6 giây (giờ Hà Nội), một trận động đất có độ lớn 3,2 richter xảy ra tại vị trí có tọa độ 21,018 độ vĩ Bắc, 106,783 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,9 km.

Động đất xảy ra tại khu vực TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Vào thời điểm Uông Bí xảy ra trận động đất trên, nhiều người dân gần khu vực, trong đó có huyện Thủy Nguyên cũng cảm nhận rõ sự rung lắc của các đồ vật trong nhà dù khoảng thời gian rất ngắn.

Anh Đỗ Đăng Dương, người dân tại xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên cho biết: vào khoảng 10h03 phút, khi xảy ra trận động đất, anh cảm nhận rõ được. “Khi đó tôi đang ngồi thì nhà cửa, các đồ vật rung chuyển, cốc nước cũng rung nhưng thời gian rất ngắn chỉ từ 1-2 giây”, anh Dương nói.

Một số người dân ở các xã giáp Uông Bí thuộc huyện Thủy Nguyên như Lưu Kiếm, Lưu Kỳ, Gia Minh… cho biết cũng cảm nhận được rung lắc của trận động đất.

Ngoài ra, các địa phương khác cách 30km như Đại Yên, TP Hạ Long vẫn cảm nhận được nhưng không cảm nhận rõ như ở TP Uông Bí.

THỦY NGUYÊN

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Nhiều người dân huyện Thủy Nguyên cảm nhận được động đất ở Uông Bí
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác