Print Thứ Tư, 23/08/2023 20:25 Gốc

Từ ngày 22-23/8, Đoàn kiểm tra và chấm thi cổ động trực quan thành phố do đồng chí Trịnh Văn Tú, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra, chấm thi đợt 2 năm 2023 tại các quận/huyện trên địa bàn thành phố.

Thông tin tuyên truyền đợt này hướng tới chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2023), cùng các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đoàn kiểm tra tại huyện Kiến Thụy.

Nhìn chung, các đơn vị, địa phương đã tích cực triển khai công tác tuyên truyền trực quan bằng panô, khẩu hiệu, băng rôn, phướn, tranh cổ động, dàn tranh cổ động tấm lớn, cờ cổ động, dây cờ màu…; tăng cường tuyên truyền trên hệ thống phát thanh, truyền thanh; một số địa phương tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao; đẩy mạnh tuyên truyền trên các kênh facebook, zalo, bảng điện tử… Các địa phương cũng chỉ đạo các tổ dân phố triển khai vận động Nhân dân treo Quốc kỳ trên địa bàn, được đông đảo mọi tầng lớp Nhân dân ủng hộ, tạo không khí trang trọng, tôn nghiêm, khắc sâu thêm ý nghĩa của các ngày lễ lớn trong tháng 8 và tháng 9 của đất nước, thành phố, cũng như của địa phương.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trịnh Văn Tú, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận tại quận Ngô Quyền.

Qua làm việc tại các đơn vị, Đoàn kiểm tra ghi nhận công tác tuyên truyền đợt này có nhiều nét đổi mới và nổi bật, với sự vào cuộc tích cực của các phòng ban quận/huyện và các xã/phường/thị trấn trên địa bàn thành phố. Đoàn kiểm tra lưu ý, trong Kế hoạch số 31/KH-SVHTT ngày 12/2/2023 của Sở Văn hóa và Thể thao về việc tổ chức Cuộc thi Cổ động trực quan thành phố Hải Phòng năm 2023, ngoài các hoạt động tuyên truyền trực quan còn có các hoạt động văn hóa, thể thao… cần có sự phối hợp vào cuộc của các tổ chức Liên đoàn lao động, Tuyên giáo, Mặt trận… đề nghị các địa phương, đơn vị phối hợp chặt chẽ để tổ chức đợt tuyên truyền đạt hiệu quả theo yêu cầu.

Lãnh đạo quận Hải An tiếp thu ý kiến đóng góp của Đoàn kiểm tra.

Bên cạnh đó, các địa phương cần lưu ý rà soát, kiểm tra các khẩu hiệu tuyên truyền có nội dung đã hết thời hiệu, có dấu hiệu cũ, bạc màu… thay thế kịp thời. Sử dụng cờ Đảng theo đúng Quy định số 99-QĐ/TW ngày 27/2/2023 của Ban Bí thư về cờ Đảng Cộng sản Việt Nam và việc sử dụng cờ Đảng, đặc biệt tại các cơ quan Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, chính trị… Không tiến hành treo băng rôn ngang qua đường để đảm bảo an toàn cho người treo và người tham gia giao thông, có thể treo dọc đường hoặc thay thế bằng hình thức pano, tranh cổ động… Tăng cường công tác xã hội hóa để tuyên truyền với nội dung phù hợp. Thường xuyên rà soát các trang thông tin điện tử không còn sử dụng, tránh để các tổ chức, cá nhân lợi dụng xâm nhập hệ thống, phát tán những nội dung không phù hợp.

Đoàn kiểm tra làm việc tại quận Lê Chân.

Đoàn kiểm tra mong muốn các địa phương tiếp tục quan tâm thực hiện để công tác tuyên truyền ngày càng rực rỡ, tạo khí thế phấn khởi cho Nhân dân trong các dịp Lễ lớn, đồng thời tạo ấn tượng tốt đẹp với bạn bè trong và ngoài nước khi đến với thành phố.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đổi mới trong công tác tuyên truyền hướng tới kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác