Print Thứ Bảy, 10/09/2022 20:35 Gốc

Tối 10/9, tại Cung Văn hóa thiếu nhi thành phố, Thành đoàn-Hội đồng Đội thành phố chỉ đạo Cung Văn hóa thiếu nhi thành phố tổ chức chương trình “Tết Trung thu cho em” với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”.

Trao tặng quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi.
Trao tặng tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã dành tặng 20 suất quà tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố; 50 suất quà cho các em Đội viên đang học tập và sinh hoạt tại Cung Văn hóa thiếu nhi thành phố. Đồng thời đã phát nhiều phần quà cho các em thiếu nhi tham dự tại chương trình.

Một số tiết mục văn nghệ tại chương trình

Các em thiếu nhi đã được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc, múa lân, giao lưu với chị Hằng và chú Cuội, tìm hiểu ý nghĩa của tết Trung thu, “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” đã thực sự đem đến cho các em thiếu nhi một Tết Trung thu đầy màu sắc, rộn ràng nhiều niềm vui.

Các em thiếu nhi tham gia phần thi hỏi đáp nhận các phần quà từ Ban tổ chức

Dịp Tết Trung thu năm 2022, Thành đoàn-Hội đồng Đội thành phố đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn-Đội trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Thành đoàn-Hội đồng Đội thành phố đã trao tặng 100 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các quận/huyện: Hải An, Kiến An, Tiên Lãng, Cát Hải, Vĩnh Bảo, Kiến Thụy với tổng trị giá trên 60 triệu đồng. Phối hợp với Hội Bảo trợ quyền trẻ em thành phố tổ chức tuyên truyền giáo dục chăm sóc sức khoẻ răng miệng và phòng chống xâm hại, khám và tư vấn sức khoẻ răng miệng miễn phí cho hơn 400 học sinh trường Tiểu học Dư Hàng, quận Lê Chân; Thành đoàn-Hội đồng Đội thành phố trao tặng 20 suất quà cho thiếu nhi vượt khó học giỏi của Liên đội.

Cùng với đó, phối hợp với Công ty LG Display tổ chức Chương trình “Vui hội trăng rằm” tại trường Tiểu học Trường Thọ, huyện An Lão, trao tặng 100 suất quà với tổng kinh phí gần 50 triệu đồng. Chỉ đạo Quận đoàn-Hội đồng Đội quận Kiến An phối hợp với Hội tóc Hải Phòng tổ chức Chương trình “Trung thu yêu thương” cho 128 em tại Trường Khiếm thính Hải Phòng, trao tặng 700kg gạo, 20 suất học bổng và 128 suất quà Trung thu với tổng trị giá trên 30 triệu đồng.

Các cơ sở Đội đã tặng 13.072 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng trị giá gần 2,4 tỷ đồng.

Thông qua chương trình, các cấp bộ Đoàn-Đội thành phố Hải Phòng mong muốn lan tỏa hiệu ứng tích cực, hơi ấm, tình yêu thương tới các em thiếu nhi, với phương châm “Không có thiếu nhi nào bị bỏ lại phía sau”.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nhiều hoạt động ý nghĩa của các cấp bộ Đoàn-Đội thành phố dành cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2022
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác