Print Thứ Tư, 15/04/2020 12:12 Gốc

Cùng với việc tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch, phường Hàng Kênh, quận Lê Chân cũng có những hoạt động nhằm động viên, khích lệ tinh thần của đội ngũ trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đoàn đại biểu Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hàng Kênh do đồng chí Bùi Đức Hiếu, Bí thư Đảng ủy phường làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà động viên Trạm Y tế và Công an phường, đây là những lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng chí Bùi Đức Hiếu, Bí thư Đảng ủy phường Hàng Kênh tặng quà cho Trạm Y tế phường.

Đến thăm, động viên và tặng quà cho tập thể y, bác sĩ Trạm Y tế phường, đồng chí Bùi Đức Hiếu, Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận và biểu dương những thành tích đặc biệt của các y, bác sỹ trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng chí đánh giá cao vai trò của Trạm Y tế đã tham mưu hiệu quả cho phường xây dựng triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Đồng chí mong cán bộ y, bác sĩ Trạm Y tế phường tiếp tục phát huy vai trò của lực lượng nòng cốt trong tuyến đầu phòng, chống dịch, đồng hành, chung tay cùng phường đẩy lùi dịch bệnh.

Đồng chí Bùi Đức Hiếu, Bí thư Đảng ủy phường Hàng Kênh tặng quà cho Công an phường.

Đến thăm, tặng quà cho tập thể cán bộ chiến sĩ Công an phường trong phòng, chống dịch COVID-19, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường cảm ơn các đồng chí cán bộ, chiến sĩ công an phường đã vào cuộc tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng chí đề nghị lực lượng Công an phường tiếp tục giữ vững tinh thần nòng cốt, bố trí phân ca hợp lý để đảm bảo sức khỏe của các cán bộ chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ để tiếp tục đồng hành, chung tay cùng phường, quận và thành phố phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Bên cạnh việc động viên, khích lệ tinh thần của đội ngũ trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch COVID-19, cấp ủy đảng, chính quyền phường Hàng Kênh cũng đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo đời sống cho nhân dân, đảm bảo các điều kiện an sinh xã hội trên địa bàn; phường đã kêu gọi, vận động các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn và các nhà hảo tâm ủng hộ các nguồn lực để hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 gây ra.

Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Tặng mũ chắn phòng dịch cho các chốt kiểm soát phòng, chống dịch.

Tiêu biểu như: Hội LHPN phường đã tặng mũ chắn phòng dịch và khẩu trang cho các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn phường với nguồn kinh phí vận động xã hội hóa từ các đơn vị, cá nhân, hội viên, nhân dân; tặng khẩu trang và mũ chắn giọt cho cán bộ chiến sĩ Công an phường; phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đến từng gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ hội tham gia các chốt trực kiểm soát tặng khẩu trang và xà phòng diệt khuẩn miễn phí, tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ bản thân và gia đình trong mùa dịch. Chi hội phụ nữ 11, 12 phường Hàng Kênh tặng 400kg gạo gửi tới 40 hoàn cảnh khó khăn cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Các tổ dân phố trên địa bàn chung tay hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Các hộ gia đình ngõ 46 Lạch Tray – Tổ 8, phường Hàng Kênh đã đã hỗ trợ 30 suất quà trị giá 12 triệu đồng đến tận nhà tặng cho các hộ đặc biệt khó khăn; 450 suất quà trị giá 36 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Với sự chung tay của những nhà hảo tâm, đã ủng hộ 83 suất quà gồm 830 kg gạo và 83 thùng mỳ với tổng trị giá hơn 23 triệu đồng gửi đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình ốm đau bệnh tật kéo dài, người già yếu không có thu nhập, trẻ em mồ côi hoặc bố mẹ bị bệnh nặng, trẻ tàn tật…

Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bằng những việc làm kịp thời, ý nghĩa, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể phường Hàng Kênh, quận Lê Chân đã có những hoạt động thiết thực góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, nhằm hỗ trợ một phần về vật chất và tinh thần giúp đỡ, chia sẻ với các hộ nghèo trên địa bàn vượt qua khó khăn trước đại dịch COVID-19.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nhiều hoạt động thiết thực đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường Hàng Kênh, quận Lê Chân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác