Print Thứ Năm, 30/05/2019 09:03

Ngày hội “Thế giới tuổi thơ lần thứ XXII” năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 31/5 đến 1/6 tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam. Chương trình là tổng hòa các nội dung hoạt động mang tính chất giáo dục, trải nghiệm cùng các chương trình nghệ thuật đặc sắc dành cho thiếu nhi.

Đến với Ngày hội năm nay, các du khách nhí sẽ được tham gia nhiều hoạt động văn hóa thú vị và hấp dẫn như thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc từ hội thi tài năng nghệ thuật “Sơn ca trong thành phố”, “Đón mùa hè vui”,“Mùa xanh mơ ước”, “Ngày hội tuổi thơ”, chương trình múa rối … với sự tham gia của đông đảo các em học sinh đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn Hà Nội dự thi với các bài hát ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Bác Hồ, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, gia đình, bạn bè, tình thầy trò…

Một trong những hoạt động quan trọng và là điểm nhấn của Ngày hội thế giới tuổi thơ là Triển lãm “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2019”. Triển lãm sẽ trưng bày 415 bức tranh đẹp và đạt giải do Hội đồng Nghệ thuật tuyển chọn từ 54.692 bức tranh của 863 cá nhân, đơn vị trường học, nhà văn hóa thiếu nhi từ 32/63 tỉnh, thành phố trên cả nước gửi về tham dự. Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Theo BTC, triển lãm lần này, bên cạnh những địa phương có phong trào hoạt động mỹ thuật phát triển như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Huế, Nghệ An, Long An còn có sự góp mặt của các địa phương như Đắk Nông, Sơn La, Tiền Giang. Đặc biệt sự tham gia của các em học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú các tỉnh miền núi, tranh dự thi của các em học sinh khiếm thị Trường Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội.

Được biết, Ngày hội Thế giới tuổi thơ là hoạt động định kỳ được Bộ VHTTDL tổ chức hằng năm tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam nhằm tạo nên một điểm văn hóa, vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích mang tính giáo dục cao dành cho thiếu nhi trong dịp hè.

Khải Bình

Nguồn. Báo Du lịch

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội thế giới tuổi thơ 2019
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác