Print Thứ Hai, 17/06/2024 22:40 Gốc

Trong lúc chèo thuyền trở về nhà, thấy con trai út bất ngờ rơi xuống sông Bạch Đằng (thuộc địa phận 2 địa phương là Hải Phòng và Quảng Ninh), anh Nguyễn Hồng T. vội nhảy xuống cứu nhưng bất thành.

Chiều tối ngày 17/6, ông Vũ Tiến Lực, Chủ tịch UBND xã Tam Hưng (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) xác nhận với phóng viên, mới đây vừa xảy ra một vụ đuối nước nghiêm trọng trên sông Bạch Đằng làm 2 người trong một gia đình thiệt mạng.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng hơn 12 giờ cùng ngày. Thời điểm trên, 3 cha con anh Nguyễn Hồng T. (sinh năm 1986) đang ở trên một con thuyền composit loại nhỏ của gia đình, di chuyển trên sông Bạch Đằng trở về nhà thì gặp nạn.

Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm tung tích 2 cha con anh T.

Cụ thể, trong lúc chạy thuyền trên sông Bạch Đằng thì con trai út của anh là cháu Nguyễn Minh Kh. (sinh năm 2017) bất ngờ ngã xuống dòng nước. Ngay lập tức, anh T. đã nhảy xuống sông để cứu con. Ở trên thuyền, người con lớn của anh T (đang học lớp 10, chưa rõ danh tính) cũng ném dây cứu hộ xuống sông để hỗ trợ bố. Tuy nhiên, anh T. không bắt được sợi dây. Sau một hồi vật lộn với dòng nước, cả 2 cha con anh T. chìm dần xuống lòng sông.

Bất lực, người con trai lớn chỉ biết kêu gào xung quanh, tìm kiếm người ứng cứu. Song, do thời điểm xảy ra sự việc đang là giữa trưa nên phải một lúc sau mới có tàu thuyền chạy qua và cấp báo lên chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng của 2 địa phương là Hải Phòng và Quảng Ninh đã nhanh chóng có mặt, khẩn trương các biện pháp tìm kiếm 2 cha con anh T.

Bắt đầu từ 12 giờ 30′ ngày 17/6, có hai đội thợ lặn được thuê tìm kiếm tung tích anh T. và cháu Kh. Nhưng do đây là vị trí giữa sông, là khu vực có luồng hàng hải, độ sâu lên đến hơn chục mét nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Đến 17 giờ 30 phút cùng ngày, thi thể 2 cha con anh T. đều đã được tìm thấy ở quanh vị trí gặp nạn ban đầu.

Đến 17 giờ 30′ cùng ngày, thi thể 2 nạn nhân đã được tìm thấy.

Được biết, anh T. là người Nam Định. Trước khi xảy ra vụ tai nạn, 3 cha con anh T. đi thuyền sang một bến phà ở Hải Phòng để mua đồ và ăn trưa, trên đường trở về nhà thì gặp nạn.

Theo ông Vũ Tiến Lực, Chủ tịch UBND xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, chính quyền xã đã hỗ trợ thân nhân các nạn nhân các thủ tục giấy tờ và vận động các tổ chức chính trị-xã hội ở địa phương quyên góp tiền cho gia đình người bị nạn. Về phía Trạm CSGT Bạch Đằng thuộc Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an TP Hải Phòng cũng hỗ trợ phương tiện để đưa thi thể 2 nạn nhân về quê nhà, an táng theo phong tục địa phương.

Đinh Huyền, Lê Dũng/banduong.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nhảy sông cứu con, hai cha con đuối nước thương tâm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác