Print Chủ Nhật, 15/03/2020 07:40 Gốc

Để xua tan không khí căng thẳng, u ám của dịch Covid-19 và tuyên truyền phòng chống dịch, nhiều đơn vị, người trẻ đã có sáng kiến thi nhảy với chủ đề ‘Vũ điệu phòng chống Covid-19’. theo ca khúc Ghen Cô vy.

Trẻ hào hứng với “Em nhảy Ghen Cô Vy”

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là trẻ em, về tầm quan trọng của việc rửa tay, vệ sinh cá nhân phòng chống dịch bệnh Covid-19, Báo Thanh Niên tổ chức cuộc thi “Em nhảy Ghen Cô Vy”. Cuộc thi đang được rất nhiều bạn đọc quan tâm…

Các “nghệ sĩ” nhí nhảy tại Cung văn hóa thiếu nhi H.Vĩnh Bảo (Hải Phòng) – Ảnh: Nguyễn Tuấn

Giai điệu bắt tai, ca từ dễ nhớ cùng điệu nhảy vui nhộn, ca khúc Ghen Cô Vy (sản phẩm do Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường hợp tác với nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Min và ca sĩ Erik) cùng điệu nhảy rửa tay do vũ công Quang Đăng sáng tạo đang thực sự tạo nên cơn “sốt” không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nơi trên thế giới những ngày qua.

Cuộc thi “Em nhảy Ghen Cô Vy” do Báo Thanh Niên tổ chức

Vượt ra ngoài khuôn khổ của những sản phẩm tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng tưởng chừng như khô khan, ca khúc Ghen Cô Vy và vũ điệu rửa tay đã truyền tải được những thông điệp hữu ích cho cộng đồng theo cách vô cùng thú vị, sáng tạo và hiệu quả trong lúc dịch bệnh hoành hành.

Ở cuộc thi “Em nhảy Ghen Cô Vy” do Báo Thanh Niên tổ chức, các thí sinh quay cảnh (một hoặc nhiều) thí sinh nhảy mô phỏng động tác rửa tay trên nền nhạc bài hát Ghen Cô Vy.

Cuộc thi dành cho thí sinh sinh từ ngày 1.1.2005 trở về sau. Các bài thi hợp lệ của thí sinh trong độ tuổi này được đăng tải và xét để trao các giải thưởng chính thức.

Ngoài ra, tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi được hoan nghênh gửi video nhảy điệu Ghen Cô Vy tới ban tổ chức để hưởng ứng, cổ vũ cho các thí sinh nhỏ tuổi. Ban tổ chức sẽ chọn các video (của những người sinh trước ngày 1.1.2005) đạt chất lượng để đăng tải nhưng không xét trao giải.

Nhảy mọi lúc, mọi nơi

Ở H.Vĩnh Bảo (Hải Phòng), những người tổ chức đã kêu gọi tất cả các công dân không giới hạn độ tuổi, giới tính, công việc, có thể nhảy tập thể hoặc cá nhân với chủ đề về Covid-19 và gửi video đến dự thi.

Chia sẻ về ý tưởng này, anh Nguyễn Văn Tuấn, Phó bí thư Huyện đoàn Vĩnh Bảo, cho biết để nâng cao tinh thần cộng đồng trong việc phòng chống dịch bệnh, thanh niên đã phát động cuộc thi. Để xây dựng clip mẫu, anh Tuấn cùng các bạn trẻ đã ra bờ hồ nhảy và quay clip đưa lên mạng xã hội. Điệu nhảy được sáng tạo trên nền nhạc ca khúc Ghen Cô Vy, các bạn nhảy trong tư thế cầm khẩu trang đeo cho nhau, phát tờ rơi, xịt nước rửa tay… mô phỏng các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch.

Theo anh Tuấn thì việc làm ra các clip như vậy không chỉ góp phần tuyên truyền cho người dân cách phòng chống dịch bệnh, mà sẽ mang đến niềm vui, xua đi không khí u ám, nặng nề khi dịch Covid-19 đang gây nhiều lo lắng cho cộng đồng.

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Chia sẻ về việc xây dựng clip, chị Hoa Mai, Chủ nhiệm Câu lạc bộ H.M Art Garden, cho biết: “Tôi chỉ huy động một nhóm nhỏ học sinh và tập trong 1 – 2 buổi là đã có clip gửi dự thi rồi. Qua clip, tôi muốn nhắn gửi các học sinh dù có nghỉ học ở nhà nhưng vẫn phải chăm tập thể dục để có sức khỏe tốt, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ để không bị nhiễm dịch bệnh”.

Các cô giáo Trường mầm non Tam Cường (Hải Phòng) nhảy Ghen Cô Vy

Cũng tham gia cuộc thi này, nhóm giáo viên trẻ của Trường mầm non Tam Cường (xã Tam Cường, H.Vĩnh Bảo) đã nhận được rất nhiều “tim” của cộng đồng mạng. Các cô giáo với trang phục giản dị như lúc lên lớp, không hóa trang, không đạo cụ… nhảy hết mình trong điệu nhạc Ghen Cô Vy, đã lan truyền cảm hứng cho mọi người. Chị Vũ Như Quỳnh (28 tuổi, giáo viên Trường mầm non Tam Cường), chủ nhân của clip này, chia sẻ chị biết đến cuộc thi này thông qua hoạt động Đoàn và thấy rất có ý nghĩa nên đã vận động các giáo viên trong trường tham gia.

Hiện học sinh được nghỉ học nhưng chúng tôi vẫn phải đến trường làm các công việc chuyên môn và vệ sinh trường lớp. Biết về cuộc thi này, tôi đã chia sẻ với các đồng nghiệp và nói về ý nghĩa của nó nên các bạn nhiệt tình tham gia. Vậy là chúng tôi đưa nhau ra sân trường và cùng nhảy”, chị Quỳnh kể.

Các đoàn viên, thanh niên H. Vĩnh Bảo nhảy tại bờ hồ trung tâm huyện. Nguyễn Tuấn

Chị Quỳnh cũng cho biết các cô giáo trong nhóm nhảy đều đã có gia đình và con nhỏ, nhưng khi biết cuộc thi với mục đích tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19 và việc phòng chống thì ai cũng “quẩy” hết mình để mong góp phần đẩy lùi được dịch bệnh. “Tối hôm trước tôi ở nhà tập và dựng kịch bản. Hôm sau đến trường chúng tôi chỉ tập 1 tiếng là đã quay xong clip”, chị Quỳnh chia sẻ.

Nói về cuộc thi “Em nhảy Ghen Cô vy“, chị Quỳnh hào hứng cho biết: “Đây là cuộc thi rất có ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang là mối quan tâm không chỉ của Việt Nam mà của toàn thế giới. Chúng tôi mong muốn thông qua cuộc thi này sẽ lan truyền được cảm hứng từ người trẻ đến cộng đồng xã hội để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

Vũ Thơ

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nhảy ‘Ghen Cô vy’ để xua tan Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác