Print Thứ Bảy, 02/11/2019 22:20

Đó là khẳng định của đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda tại chuyến thăm, làm việc tại Hải Phòng của Đoàn các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp Nhật Bản sáng 1-11. Tiếp đoàn công tác, về phía thành phố có Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng; đại diện VCCI Việt Nam, VCCI Hải Phòng và lãnh đạo các sở ngành liên quan.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng bày tỏ vui mừng trước chuyến thăm làm việc của đoàn công tác Nhật Bản tại Hải Phòng. Đồng thời mong muốn sau chuyến thăm, làm việc này, mối quan hệ hữu nghị giữa hai bên sẽ ngày càng trở lên tốt đẹp hơn.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại cuộc làm việc

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng đã thông tin khái quát với đoàn Nhật Bản về tình hình kinh tế xã hội của thành phố thời gian qua. Đặc biệt nhấn mạnh cơ sở hạ tầng vật chất của thành phố không ngừng được đầu tư đồng bộ, hiện đại; các khu kinh tế ngày càng phát triển cùng những lợi thế, triển vọng đầu tư mà Hải Phòng hướng đến thời gian tới.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng cũng bày tỏ mong muốn được mở đường bay trực tiếp nối Hải Phòng với Nhật Bản. Đồng thời cho biết, Nhật Bản là một trong những quốc gia đầu tư lớn nhất tại Hải Phòng với số vốn đầu tư đứng thứ 2 trong khối các quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong quá trình hoạt động, các doanh nghiệp Nhật Bản tại Hải Phòng tuân thủ rất nghiêm túc các quy định, chính sách. Do vậy thành phố rất mong các doanh nghiệp Nhật tiếp tục mở rộng đầu tư tại Hải Phòng, đặc biệt là lĩnh vực logistics. Ngoài ra thành phố còn đang kỳ vọng đề xuất với Chính phủ cho phép thực hiện khu thương mại tự do, trao đổi hàng hóa… nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ thương mại giữa hai bên.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng trao quà lưu niệm tặng đại sứ Nhật Bản

Bày tỏ cảm ơn trước sự đón tiếp trọng thị khi đến thăm, làm việc tại Hải Phòng, đại sứ Nhật Bản nhấn mạnh tầm quan trọng trong hợp tác chiến lược với Hải Phòng thời gian qua. Đồng thời đánh giá cao những tiềm năng, lợi thế của thành phố cũng như bày tỏ quan điểm thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ giao lưu, hợp tác giữa hai bên.

Đại sứ Kunio Umeda cho biết thêm, hiện Hải Phòng có 143 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư kinh doanh sản xuất. Thời gian tới, phía Nhật vẫn sẽ tiếp tục thông tin các lợi thế, môi trường đầu tư, đặc biệt là lĩnh vực logistics của thành phố đối với các doanh nghiệp Nhật.

Bên cạnh mở rộng đầu tư kinh tế, đại sứ Kunio Umeda mong muốn hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh giao lưu hợp tác văn hóa, xã hội, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục, đào tạo tiếng Nhật tại các trường học tại Hải Phòng.

Bùi Hạnh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nhật Bản luôn coi trọng quan hệ đầu tư hợp tác với Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác