Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:55

Tối 5-12-2015, Trần Xuân Thanh, sinh 1992, ở tổ 21, cụm 3, phường Đông Khê, Ngô Quyền có hẹn cùng nhóm bạn đến quán Karaoke Sandy, trên đường Phan Bội Châu, phường Quang Trung, Hồng Bàng để hát, gồm: Trương Văn Tân, Trần Quang Huy và một số người bạn gái. Trên đường đi, do phát sinh mâu thuẫn với một nhóm thanh niên khác nên Thanh đã cùng Tân, Huy quay lại nhà lấy hung khí. Lấy được 2 con dao dắt vào trong người xong xuôi đâu đấy, Thanh tiếp tục cùng bạn quay lại quán Karaoke Sandy để tìm nhóm thanh niên kia tính sổ nhưng không gặp.

Đến 21h cùng ngày, tại quán Karaoke Sandy xuất hiện nhóm bạn của Nguyễn Kiều Duy, sinh 1990, ở số 2/29/193 đường Hồ Sen, phường Hàng Kênh, Lê Chân cũng đến quán để hát. Trong lúc đi qua sân cửa quán, Duy có trêu đùa, sờ vào má một người bạn gái trong nhóm của Thanh.

Thấy “ức chế”, Tân vùng dậy, lớn tiếng hỏi Duy “Mày vừa trêu ai đấy?!”. Vừa nghe thấy Duy trả lời “Trêu ai thì làm sao”, Huy đang đứng ngần đó liền hung hăng rút con dao đã thủ sẵn trong người ra, lao vào đinh chém Duy thì bị các bạn của Duy ngăn lại. Lúc này, Tân liền xông tới giằng con dao trên tay Huy rồi lao vào điên cuồng đâm nhiều nhát vào chân, tay của Duy.

Còn Huy thì quay lại gọi Thanh đưa dao cho mình. Trong tình thế ấy, không hề suy nghĩ,Thanh liền rút 1 trong 2 con dao giấu trong người trước đó của mình ra tiếp tay cho đồng bọn. Có hung khí trong tay, Huy liền lao vào đâm Duy. Thấy tình huống quá nguy kịch, Duy vùng vẫy, ra sức bỏ chạy khỏi quán.

Vẫn không chịu buông tha, Huy và Tân mỗi người cầm một con dao rượt đuổi theo Duy. Để hỗ trợ cho hành trình đuổi bắt Duy của bạn mình được thuận lợi, lúc này Thanh đã rút nốt con dao giấu trong người ra, chạy ra cửa quán, tay lăm le con dao nhằm khống chế, hăm dọa, ngăn cản những người bạn khác của Duy ra ứng cứu.

Về phía Tân, xui xẻo cho hắn là trong quá trình đuổi theo Duy, hắn đã bị trượt chân ngã nên không đuổi theo nữa. Còn một mình Huy tiếp tục đuổi theo Duy đến ngã 3 Phan Bội Châu – Hoàng Văn Thụ thì đuổi kịp. Lúc này, Huy điên cuồng vung dao đâm 2 nhát vào lưng và sườn trái Duy.

Theo kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y thành phố, thương tích trên người của Duy do nhóm bạn của Thanh gây ra làm tổn hại 44% sức khỏe.

Ngày 16-12-2016, Tòa án Nhân dân quận Hồng Bàng đã đưa Trương Văn Tân và Trần Quang Huy ra xét xử về tội cố ý gây thương tích.

Về phía Trần Xuân Thanh, sau khi gây án, hắn sợ tội đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đến cuối tháng 12-2017, Thanh bị bắt theo lệnh truy nã của Công an huyện Thủy Nguyên.

Vừa qua, khi bị đưa ra luận tội, Thanh đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi cùng đồng phạm là Trương Văn Tân và Trần Quang Huy dùng dao đâm chém, gây thương tích, làm giảm 44% sức khỏe đối với Duy.

Xét thấy, mặc dù bị cáo Thanh không phải là người trực tiếp gây thương tích cho Duy nhưng bị cáo chính là người đưa dao, tiếp tay cho đồng bọn thực hiện hành vi đâm chém Duy. Bản thân Thanh, trong khi vụ việc xảy ra đã cầm 1 con dao hăm dọa, ngăn cản bạn của Duy đến “giải vây”. Hành vi nêu trên của bị cáo có đủ yếu tố cấu thành tội cố ý gây thương tích. Vai trò của bị cáo trong vụ án là đồng phạm, giúp sức cho đồng bọn gây án.

Ngoài ra, bị cáo là người có nhân thân xấu, có 1 tiền án, bị Tòa án Nhân dân huyện An Dương xử 42 tháng tù giam vì tội cướp tài sản chưa được xóa án tích.

Lần này, bị cáo phạm tội rất nghiêm trọng do cố ý nên phải chịu tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự “tái phạm nguy hiểm”.

Vừa qua, khi đưa vụ án ra xét xử, Tòa án Nhân dân quận Hồng Bàng đã tuyên phạt, Trần Xuân Thanh 5 năm, 6 tháng tù giam vì tội cố ý gây thương tích.

KC              

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: “Nhập kho” sau 2 năm lẩn trốn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác