Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:17

Chiều 26-4, tại tòa soạn số 8 phố Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân giao lưu trò chuyện với cán bộ, phóng viên Báo Hải Phòng chung quanh kỹ năng viết phóng sự và cách khai thác tài liệu thực tế, xử lý thông tin.

Quang cảnh cuộc giao lưu giữa nhà báo Huỳnh Dũng Nhân và cán bộ, phóng viên Báo Hải Phòng chiều 26-4.

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân gắn với nghề báo trên nhiều cương vị: cây bút phóng sự, giảng dạy môn phóng sự, Tổng biên tập tạp chí Nghề báo… Giải thích về giọng văn đa dạng chứa phong cách 3 miền Bắc – Trung – Nam, nhà báo kinh nghiệm tiết lộ, cha mẹ ông là người miền Nam, sinh ra ông ở Thanh Hóa. Một thời gian sau, gia đình chuyển tới ở Hà Nội. Năm 1975, cả gia đình nhà báo chuyển vào sống tại TP Hồ Chí Minh đến ngày nay. 3 thế hệ gia đình nhà báo Huỳnh Dũng Nhân đi theo nghề báo với 9 nhà báo.

Trong không khí cởi mở, gần gũi, các phóng viên của Báo Hải Phòng được nghe nhà báo Huỳnh Dũng Nhân chia sẻ về kinh nghiệm tác nghiệp thực tế trong hơn 30 năm làm báo của mình. Những kỹ năng khai thác tài liệu, tiếp cận nhân vật để khai thác thông tin, cách xử lý, chọn góc nhìn để viết phóng sự được ông trao đổi với các phóng viên trẻ của Báo Hải Phòng. Theo đó, những lời khuyên của nhà báo tên tuổi trong làng báo chí cả nước giúp các phóng viên cơ quan báo Đảng của thành phố có thêm những kiến thức chuyên môn bổ ích để có được những bài viết chất lượng hơn.

Trong khuôn khổ cuộc giao lưu, nhà báo Lê Trọng Nghĩa, Tổng Biên tập Báo Hải Phòng thông tin, từ ngày 26-4, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân chính thức là cộng tác viên thường xuyên của Báo Hải Phòng. Ông sẽ tham gia viết các bài phóng sự sở trường và những bài viết khai thác nội dung khu vực phíaNam, nhằm mở rộng thêm kênh thông tin tuyên truyền của Báo tới bạn đọc ngoài thành phố./.

Báo Hải Phòng 27/04/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân giao lưu với cán bộ, phóng viên Báo Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác