Print Thứ Năm, 17/12/2020 15:30 Gốc

Hiện nay, tình trạng chở hàng cồng kềnh vẫn diễn ra trên hầu hết các tuyến phố từ ngoại ô đến trung tâm thành phố. Những người điều khiển các phương tiện này đa phần là những người dân lao động có thu nhập thấp, cuộc sống mưu sinh khó khăn và vất vả. Họ sẵn sàng bất chấp nguy hiểm của bản thân, chở quá số lượng hàng hóa quy định cho phép để có những có những thù lao gấp đôi hay gấp ba ban đầu. Nhưng đây lại là hành vi nguy hiểm, xem thường tính mạng, sức khỏe của chính mình và người đi đường.

Theo điểm k, khoản 3, điều 6, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định: Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy, người điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh; người được chở trên xe đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác.

Các phương tiện cồng kềnh, kéo đẩy luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT.

Trong 11 tháng năm 2020, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt, CATP đã kiểm tra và xử lý 2.662 trường hợp vi phạm (trong đó 1.474 trường hợp chở hàng cồng kềnh, 1.188 trường hợp kéo đẩy).

Trong đợt cao điểm bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Dương lịch, Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt, CATP Hải Phòng tăng cường kiểm tra, xử lý đối với lỗi vi phạm chở hàng hóa cồng kềnh, nhằm đảm bảo cho người và phương tiện tham gia giao thông được thuận lợi, an toàn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nguy cơ tai nạn giao thông từ xe chở hàng cồng kềnh hoạt động trái phép
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác