Print Thứ Năm, 13/08/2020 14:57 Gốc

Hiện nay bắt đầu vào mùa mưa bão, việc điều khiển phương tiện trong thời tiết mưa gió luôn tiền ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn rủi ro, tai nạn giao thông. Đối với người điều khiển xe máy khi lưu thông trong lúc trời mưa nên sử dụng áo mưa vừa người, phần trùm đầu của áo mưa không bó sát cổ gây khó chịu và không che tầm mắt quan sát, phía ngoài vẫn đội được mũ bảo hiểm.

Trong khi điều khiển do trời mưa đường trơn, trượt, độ ma sát giữa bánh xe với mặt đường giảm, để phòng tránh tai nạn giao thông, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ so với bình thường, hạn chế phanh gấp, khi sử dụng phanh cần kết hợp cả phanh trước và phanh sau với lực bóp phanh tăng dần, cố gắng giữ tay lái thẳng, đánh lái thì phải nhả phanh chú ý quan sát để xử lý kịp thời những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Đối với ô tô, ngoài việc quan sát thật kỹ khi tránh vượt xe khác, người điều khiển không nên đánh lái bất ngờ hoặc phanh gấp vì dễ bị trượt xe, sử dụng số nhỏ, đi tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với các xe phía trước, trong điều kiện thời tiết xấu, mưa lớn tầm nhìn bị hạn chế cần bật đèn chiếu sáng gần để cho phương tiện khác biết hoặc dừng xe sát lề đường bật đèn cảnh báo nguy hiểm đợi cho ngớt mưa thì tiếp tục đi. Bên cạnh đó người điều khiển phương tiện khi lưu thông trên đường trong mùa mưa bão cần lưu ý không lên dừng xe, đỗ xe cạnh nhưng cây to dễ xảy ra gẫy, đổ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người điều khiển phương tiện.

Dưới đây là một số hình ảnh được người dân ghi nhận được trên một số tuyến đường trên địa bần thành phố Hải Phòng trong những ngày vừa qua.

Cây đổ tại đường Bạch Đằng – Hạ Lý.
Cành cây gãy tại ngã tư đường Phan Chu Trinh – Đinh Tiên Hoàng.

Do vậy để tránh xảy ra những tai nạn bất ngờ, thì người dân khi tham gia giao thông cần tuân thủ các quy tắc giao thông trên đường, đặc biệt là trong những ngày mưa bão nhằm bảo đảm an toàn cho chính bản thân mình cũng như những người tham gia giao thông khác.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nguy cơ mất an toàn giao thông trong mùa mưa bão
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác