Print Thứ Năm, 14/01/2021 08:35 Gốc

Hiện nay không khó để bắt gặp hình ảnh người điều khiển phương tiện xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông trên các tuyến đường thực hiện các hành vi vi phạm như kéo đẩy xe khác, vật khác, mang vác vật cồng kềnh, xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định. Những hành vi này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao.

Theo điểm k, khoản 3, Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định: Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy, người điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh, người được chở trên xe đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái, xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định, điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác;

Ngoài ra ở một số trường hợp người ngồi trên xe vi phạm cũng xem nhẹ tính mạng của chính bản thân khi thực hiện những thực hiện hành vi gây nguy hiểm như trường hợp dưới đây:

Người phụ nữ ngồi sau xe chở hàng cồng kềnh ngồi quay lưng lại với người điều khiển trên đường Nguyễn Đức Cảnh-Hải Phòng.

Việc ngồi quay lưng lại trên xe trở hàng cồng kềnh không chỉ gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe của bản thân người phụ nữ kia mà còn gây nguy hiểm đối với những người tham gia giao thông khác. Thực tế cho thấy nhiều người luôn nghĩ rằng các hành vi vi phạm mà họ thực hiện là vô hại và chỉ đến khi xảy ra những hậu quả đáng tiếc thì suy nghĩ này mới được thay đổi.

Do vậy, mỗi người trong chúng ta cần nâng cao ý thức trong việc chấp hành Luật giao thông đường bộ, để phòng tránh đến mức thấp nhất các tình huống có thể dẫn đến tai nạn giao thông.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nguy cơ mất an toàn giao thông do ý thức của người tham gia giao thông
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác